ผู้สมัครเขต 4 พรรคประชาธิปัตย์จังหวัดเชียงใหม่ ยืนยันขวัญเสียอย่างมากและไม่ได้สร้างสถานการณ์

  
     ผู้สมัครเขต 4 พรรคประชาธิปัตย์จังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวหลังเหตุมีคนร้ายลอบยิง ยืนยันขวัญเสียอย่างมากและไม่ได้สร้างสถานการณ์ขึ้นมาเอง
หลังจากเกิดเหตุการณ์ยิงขู่ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ เขต 4 ที่บ้านพักของนายวินัย บู่มุก เลขที่ 364 หมู่ 10 ตำบลหางดง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานที่ผ่านมา วันนี้นายสมศักดิ์ โมรีชาติ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่เขต 4 พรรคประชาธิปัตย์ได้แถลงข่าวที่ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยกล่าวว่า เหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้นไม่ได้ปักใจเชื่อว่าคนร้ายประสงค์จะยิงหรือทำร้ายตน แต่เหตุดังกล่าวก็ทำให้ขวัญเสียอย่างมาก เพราะขณะนี้การหาเสียงในพื้นที่เข้มข้นขึ้นทุกขณะ ประกอบกับก่อนหน้านี้เคยมีโทรศัพท์จากชายลึกลับโทร.มาขู่ว่าไม่ให้ลงสมัคร เมื่อสมัครแล้วก็ยังขู่หมายทำร้าย เมื่อเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นก็ทำให้เสียขวัญและกำลังใจอย่างมาก แม้ว่าเหตุจะเกิดที่บ้านของนายวินัย ซึ่งคุ้นเคยกับตนเป็นอย่างดี ประกอบกับได้มีคนมาสอบถามก่อนหน้านี้ว่าใครเป็นผู้สมัคร ส.ส. โดยระบุว่ากระสุนห่างจากตนไปเพียง 1 เมตรเท่านั้น ไม่ใช่ 5 เมตรเหมือนที่ตำรวจให้ข้อมูล และยืนยันตนไม่ได้สร้างสถานการณ์เพื่อเรียกร้องความสนใจแต่อย่างใด
ทางด้านพลตรีอินทรัตน์ ยอดบางเตย หรือเสธม่อย ผู้สมัครพรรคมัชฌิมาธิปไตย ในเขตเดียวกันได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวกับตน เพราะผู้สมัครดังกล่าวไม่ใช่คู่แข่ง คู่แข่งของพรรคมัชฌิมาธิปไตยคือพรรคพลังประชาชนเท่านั้น และตนไม่เคยใช้วิธีการอื่นที่ไม่ถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตย และไม่ได้เห็นว่าผู้สมัครพรรคอื่นเป็นศัตรู แต่เป็นมิตรที่แข่งขันเพื่อขอคะแนนจากประชาชนเท่านั้น
 
9 ธันวาคม 2550 , 21:57 น. , อ่าน 1184  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่