ยิงขู่ผู้สมัคร พรรคประชาธิปัตย์ที่อำเภอฮอด

  
     คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนพรรคประชาธิปัตย์ที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งคลี่คลายคดีภายใน 7 วัน
พ.ต.ต.วิทยา วงศ์ใหญ่ พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรฮอด จังหวัดเชียงใหม่ และคณะเข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 364 หมู่10 ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เป็นบ้านของนายวินัย บู่มุก อายุ 24 ปี ในที่เกิดเหตุพบนายสมศักดิ์ โมรีชาติ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเชียงใหม่ เขต 4 พรรคประชาธิปัตย์อยู่ด้วยกัน โดยนายวินัยให้ปากคำว่านายสมศักดิ์พร้อมทีมงานได้มาหาที่บ้านทานอาหารเย็นและนอนค้างคืนที่บ้าน ก่อนที่จะลงหาเสียงในวันรุ่งขึ้น ในเวลาประมาณ 20.30 น.ขณะกำลังพูดคุยกันอยู่ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้ามาจำนวน 1 นัด แต่พลาดเป้าไปถูกผนังบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากตนและนายสมศักดิ์ ประมาณ 5 เมตรไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไปกับความมืด
คดีดังกล่าวตำรวจมุ่งประเด็นความขัดแย้ง ของนายวิจัยเจ้าของบ้านเองที่เป็นตำรวจบ้านและเป็นสายข่าวให้ตำรวจ อาจจะสร้างความไม่พอใจให้กลุ่มผู้เสพยาเสพติด และไม่น่าจะเกี่ยวกับการเมือง
ขณะที่ นายสมศักดิ์ โมรีชาติ กลับให้การว่าน่าจะเป็นการเรื่องเกี่ยวกับการเมือง เพราะขณะนี้เป็นช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง และคาดว่าจะคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่
ทางด้านพล.ต.ท.ธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า เหตุดังกล่าวนับเป็นคดีแรกที่เชื่อมโยงกับการเมืองในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 5 ทั้งนี้จากพยานหลักฐานและการให้การของทั้งสองคนในที่เกิดเหตุมีความขัดแย้งกัน จึงได้สั่งการให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี หาคนผิดมาลงโทษให้เร็วที่สุดและได้จัดชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ลงพื้นที่แล้ว คาดว่าไม่เกิน 1 สัปดาห์นับจากนี้จะสามารถคลี่คลายคดีดังกล่าวได้
 
9 ธันวาคม 2550 , 21:58 น. , อ่าน 1178  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่