จังหวัดเชียงใหม่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่แห่มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น

  
     จังหวัดเชียงใหม่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่แห่มาสัมผัสอากาศหนาวเย็นและหน่วยงานต่างๆ จัดกิจกรรมรองรับหลายแห่ง
วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ จ.เชียงใหม่ คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ใช้โอกาสในวันหยุดมาสัมผัสอากาศหนาวที่หนาวเย็น ที่ จ.เชียงใหม่ โดยพบว่ายอดดอยต่างๆ มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวจำนวนมากสถานที่พัก ทั้งอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง ดอยอ่างขาง อ.ฝาง น้ำพุร้อนสันกำแพง น้ำพุร้อนแม่ฝาง และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายธนภัทร พงศ์อมร ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้นำพี่น้องชาวไทยใหญ่ประกอบพิธีทำบุญนักษัตร นอกจากนี้ยังได้จัดแสดงดนตรี โดยศิลปินชาวไทยใหญ่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยใหญ่ร่วมงานหลายพันคน
หากใครมาเชียงใหม่ในช่วงนี้ นอกจากจะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นแล้วยังจะได้มีโอกาสเที่ยวงาน และมีกิจกรรมต่างๆ ที่จัดไว้รองรับหลายกิจกรรม ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคเหนือ ถนนทุ่งโฮเต็ล ได้จัดงานสัปดาห์ของขวัญของที่ระลึก ให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อสินค้าเป็นของขวัญปีใหม่ฝากญาติมิตร ส่วนที่คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดงานวันเกษตร มช. อย่างยิ่งใหญ่ โดยนำเสนอวิทยาการด้านการเกษตร นำความรู้จากหิ้งสู่การใช้ได้จริงในระดับประชาชนมาแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรในงานราคาถูก งานมีไปจนถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2550 ขณะที่ถนนราชดำเนินถึงลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ บ่ายวันนี้จะมีกิจกรรมถนนคนเดิน ขอเชิญนักท่องเที่ยวเลือกชมเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองราคาประหยัด
 
9 ธันวาคม 2550 , 22:01 น. , อ่าน 1178  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่