ผู้สมัครพรรคเพื่อแผ่นดินจังหวัดเชียงใหม่ ชูนโยบายส่งเสริมเชียงใหม่เป็นมหานคร

  
     ผู้สมัครพรรคเพื่อแผ่นดินจังหวัดเชียงใหม่ ชูนโยบายส่งเสริมเชียงใหม่เป็นมหานคร ขณะที่ทุกพรรคได้หาเสียงอย่างเข้มข้นช่วงโค้งสุดท้าย
ดร.ปิยะพงษ์ ธัญญศรีสังข์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ พรรคเพื่อแผ่นดิน แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเมื่อเร็ว ๆ นี้ถึงนโยบายของพรรค และสิ่งที่จะทำเมื่อได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรว่า นโยบายที่ผลักดันมีสองส่วนสำคัญคือนโยบายระดับชาติ ซึ่งเป็นนโยบายของพรรค และนโยบายเพื่อจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะนโยบายสำหรับเชียงใหม่นั้นจะพัฒนาระบบ Logistic เปลี่ยนระบบขนส่งเป็นระบบราง ส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน เพิ่มรายได้ให้แก่คนเชียงใหม่ซึ่งปัจจุบันมาจากท่องเที่ยวและเกษตร โดยจะสร้างโครงสร้างพื้นฐาน สร้างมูลค่าเพิ่มให้เชียงใหม่จากศิลปวัฒนธรรม ส่งเสริมให้เชียงใหม่เป็นมหานครและผลักดันให้ผู้ว่าราชการจังหวัดมาจากการเลือกตั้งโดยตรง อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการท่องเที่ยว ขณะนี้มีความมั่นใจเต็มที่ว่าจะได้รับเสียงตอบรับจากประชาชน
สำหรับบรรยากาศการหาเสียงในจังหวัดเชียงใหม่นั้นขณะนี้บรรดาผู้สมัครก็ยังคงลงหาเสียงตามชุมชนและเคาะประตูบ้านเพื่อแนะนำตัว โดยพบว่าโค้งสุดท้าย บรรดาแกนนำพรรค เช่นพรรคพลังประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้ามาช่วยลูกพรรคหาเสียงด้วย ล่าสุดพรรคประชาธิปัตย์ยกเลิกปราศรัยใหญ่ แต่นายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคจะนำทีมลงพื้นที่พบปะประชาชนแทนในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ส่วนนายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชนได้นำทีมปราศรัยใหญ่แล้ว และจะลงพื้นที่ตลาดสดสันกำแพงพรุ่งนี้เช้า
 
10 ธันวาคม 2550 , 23:53 น. , อ่าน 1313  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่