หัวหน้าพรรคพลังประชาชนระบุผู้สมัครพรรคพลังประชาชนไม่เกี่ยวข้องกับ VCD ที่เป็นข่าว

  
     หัวหน้าพรรคพลังประชาชนระบุผู้สมัครพรรคพลังประชาชนไม่เกี่ยวข้องกับ VCD ที่เป็นข่าว ระบุหากบางคนใน 111กรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยเดิมทำ ก็ต้องไปพิสูจน์และอาจจะเป็นกลุ่มที่ไม่ชอบพรรคพลังประชาชน ในขณะนี้
นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน นำทีมผู้สมัครพรรคพลังประชาชนเชียงใหม่เขต 1 ประกอบด้วยนางสาวชินณิชา วงศ์สวัสดิ์ นายกฤษฎาภรณ์ เสียมภักดี และนายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดสันกำแพง และตลาดวโรรสและตลาดเมืองใหม่ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยได้แวะไปที่ร้านกาแฟเก่าของ พันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีด้วย โดยนายสมัคร กล่าวแสดงความมั่นใจฐานเสียงของพรรคพลังประชาชน หลังจากลงพื้นที่แล้ว
ทั้งนี้ได้กล่าวถึงกรณีวีซีดีนายกรัฐมนตรีที่มีการแจกในหลายพื้นที่ว่า การที่นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอรัปชั่นออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผ่านสื่อมวลชน โดยยังไม่รู้ที่มาของวีซีดีนั้นเป็นการไม่ถูกต้อง อาจจะมาจากบางคนใน 111 กรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยเดิมที่ถูกตัดสิทธิ และไม่ชอบพรรคพลังประชาชน ซึ่งจะต้องสืบหาความจริง และยืนยันว่าผู้สมัครพรรคพลังประชาชนไม่เกี่ยวข้อง หากจะเป็นสาเหตุที่นำไปสู่การยุบพรรคก็คงไม่ยุติธรรม
หัวหน้าพรรคพลังประชาชน ยังกล่าวด้วยว่า โค้งสุดท้ายของการหาเสียงไม่ได้เน้นสิ่งใดเป็นพิเศษ แต่จะใช้วิธีการเดินเข้าหาประชาชน เพื่อแนะนำตัวและนโยบายพรรค และยืนยันไม่ได้ติดต่อกับอดีตนายกรัฐมนตรี ตามที่เป็นกระแสข่าวว่าอดีตนายกรัฐมนตรี มีบัญชาการเลือกตั้งที่ฮ่องกง ก็เป็นเพียงกระแสข่าวและไม่เกี่ยวกัน
 
12 ธันวาคม 2550 , 12:01 น. , อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่