ตำรวจจับกุมคนร้ายที่บุกปล้นร้านทองกลางเมืองเชียงใหม่เมื่อวานนี้ได้แล้ว

  
     ตำรวจจับกุมคนร้ายที่บุกปล้นร้านทองกลางเมืองเชียงใหม่เมื่อวานนี้ได้แล้ว ล่าสุดตำรวจออกทำความเข้าใจและหาวิธีป้องกันร่วมกับเจ้าของร้านทองและจิวเวอรี่ทั้งเมืองเชียงใหม่
พลตำรวจโทธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และคณะแถลงข่าวผลการจับกุมนายสุทธิชัย ปาละนันท์ อายุ 28 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเอราวัณ ของนางนิภาพร บุญพิมประสิทธิ์ ถนนช้างเผือก ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ทองรูปพรรณหนัก 1 บาท และได้ทุบกระจกไฟฟ้าของร้านออกไปเมื่อเย็นวานที่ผ่านมา โดยตำรวจได้ติดตามจากโทรทัศน์วงจรปิดและป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ 3 คัน จึงได้ติดตามไปถึงห้องพักของนางสาวอัญชลี ใจพะยอม แฟนสาวของนายสุทธิชัย ย่านตลาดสันป่าข่อย จากการสอบสวนทราบว่านายสุทธิชัยได้ยืมรถจักรยานยนต์ไปใช้และยืนยันภาพในกล้องวงจรปิดเป็นนายสุทธิชัยจริง และได้เดินทางเข้ากรุงเทพมหานครโดยเครื่องบินสายการบินแห่งหนึ่ง ตำรวจจึงได้ประสานกับตำรวจกองปราบปรามและสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ที่สนามบินดอนเมืองโดยคนร้ายให้การสารภาพว่าต้องการนำเงินไปใช้หนี้เงินหมุนที่ต้องนำมาลงทุนซื้อของมาขายในงานถนนคนเดิน โดยก่อนหน้านี้ก็เคยก่อเหตุปล้นร้านทองแต่หลบหนีเจ้าหน้าที่ได้
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าขณะนี้ได้เกิดเหตุปล้นร้านทองและธนาคารบ่อยครั้ง จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกทำความเข้าใจกับเจ้าของร้านทอง ร้านจิวเวอรี่และธนาคาร ทุกแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ให้ทราบถึงแนวทางปฏิบัติในการป้องกันเพื่อป้องกันบรรเทาเหตุ
สำหรับร้านทองเอราวัณนั้นเคยถูกคนร้ายบุกปล้นถึง 3 ครั้งแล้ว ล่าสุดนางนิภาพร บุญพิมประสิทธิ์ ได้นำกระเช้าผลไม้มาแสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและกล่าวว่าขอให้ผู้ประกอบการเตรียมการป้องกันตัวในเบื้องต้นและขอให้ติดตั้งโทรทัศน์วงจรปิดซึ่งจะช่วยให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายได้ง่ายขึ้น
 
20 มีนาคม 2551 , 14:16 น. , อ่าน 1375  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่