พิธีชุมนุมสวนสนามเนื่องในวัน อปพร. ของจังหวัดเชียงใหม่ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมการสาธิตและการแสดงมากมาย

  
     ศูนย์ อปพร.เชียงใหม่จัดพิธีชุมนุมสวนสนามเนื่องในวัน อปพร.ประจำปี 2551 อย่างยิ่งใหญ่ถึง 33 กองร้อย พร้อมการแสดงการกู้ชีพทางอากาศและกระโดดร่มดิ่งพสุธาของทหารกรมรบพิเศษที่ 5
นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในงานชุมนุมสวนสนาม การกล่าวปฏิญาณตนของสมาชิก อปพร. และทีมกู้ชีพกู้ภัยประจำตำบล (OTOS) ในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องในโอกาสวันอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ประจำปี 2551 วันที่ 22 มีนาคม 2551 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยมีสมาชิกศูนย์ อปพร.จังหวัดเชียงใหม่ และสมาชิกอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ จัดกำลังพลเข้าร่วมงานทั้งสิ้น 33 กองร้อย
งานชุมนุมสวนสนาม และกล่าวปฏิญาณตนของสมาชิก อปพร. ครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการประกาศคุณงามความดีและศักดิ์ศรีของ อปพร.เชียงใหม่ ให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ถึงความเสียสละ ความรับผิดชอบต่อสังคมในการป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน และเพื่อความสามัคคี เป็นปึกแผ่นของเหล่าสมาชิก อปพร. ที่มีการจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ
สำหรับการจัดงานที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. มีการจัดนิทรรศการเครื่องมือกู้ชีพกู้ภัยและเครื่องจักรกล สาธิตการปฏิบัติการร่วมกับหน่วยทหาร สาธิตการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางอากาศ รวมทั้งการกระโดร่มดิ่งพสุธาของทหารจากกรมรบพิเศษที่ 5 ต่อด้วยการสวนสนาม โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ อปพร.จังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้อ่านสารของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและมอบรางวัลแก่ศูนย์ อปพร.ดีเด่นของจังหวัดเชียงใหม่ด้วย
 
21 มีนาคม 2551 , 17:52 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่