นำอุโมงค์มาประกอบในตัวอควาเรียมที่สวนสัตว์เชียงใหม่แล้ว

  
    อควาเรียมภายในสวนสัตว์เชียงใหม่แล้วเสร็จแล้วกว่าร้อยละ 90 ล่าสุดได้มีการนำท่ออุโมงค์มาประกอบในตัวอควาเรียมแล้ว คาดว่าจะเปิดให้เข้าชมได้ในเดือนตุลาคมนี้
นายธนภัทร พงษ์ภมร ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ นำคณะสื่อมวลชนตรวจความคืบหน้าในการดำเนินการก่อสร้างอควาเรียม หรือพิภิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยจะเป็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนภูเขาแห่งแรกของโลก สูงกว่าระดับน้ำทะเล 950 เมตร มีอุโมงค์ที่ยาวที่สุดในโลก 188 เมตร ขณะที่อุโมงค์ในอควาเรียมที่เซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีนที่ยาวที่สุดในโลกในขณะนี้ยาว 168 เมตร โดยจะจัดโซนปลาน้ำจืดและปลาน้ำเค็ม มีปลาและสัตว์น้ำกว่า 8 พันตัวมาจัดแสดง จะแล้วเสร็จและเปิดให้ประชาชนเข้าชมในเดือนตุลาคมนี้ ขณะนี้ในส่วนของการจัดสร้างแล้วเสร็จกว่าร้อยละ 90 ภายในอุโมงค์ระดับน้ำลึก 4.30 เมตร วางระบบป้องกันแผ่นดินไหวได้ถึง 7 ริกเตอร์ ล่าสุดได้มีการนำท่ออุโมงค์มาติดตั้งแล้ว
สำหรับอความเรียมในสวนสัตว์เชียงใหม่หลังดำเนินการก่อสร้างแล้ว จะแบ่งโซนเป็น 6 โซน โดยประชาชนจะสามารถเดินศึกษาชีวิตสัตว์น้ำอย่างรวดเร็วในเวลา 2 ชั่วโมงและในกรณีที่ศึกษาโดยละเอียดจะใช้เวลาถึง 1 สัปดาห์
 
10 มิถุนายน 2551 , 08:51 น. , อ่าน 1186  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่