เตือนประชาชนระวังมิจฉาชีพหลอกเอาเงินค่าต่อทะเบียนและทำ พรบ.รถ

  
     ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่เตือนประชาชนระวังมิจฉาชีพหลอกเอาเงินค่าต่อทะเบียนและทำ พรบ.รถ โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และลำพูนมีประชาชนถูกหลอกมาแล้วประมาณ 500 ราย
นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณีที่มีประชาชนร้องเรียนต่อขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ว่านายเกษมสิทธิ์ เสรีเกียรติ ชาวอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ แอบอ้างไปติดต่อประชาชนทั้งในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน เพื่อให้ต่อทะเบียน และ พรบ.รถ และได้นำเงินพร้อมหลักฐานเกี่ยวกับรถหลบหนีไป มีผู้ถูกหลอกไปแล้วประมาณ 400-500 ราย มูลค่ารวมนับแสนบาท ต่อมานายเกษมสิทธิ์ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหายักยอกเงินและเอกสารคู่มือจดทะเบียนรถ ซึ่งนายเกษมสิทธิได้ประกันตัวออกมา และทราบว่ายังคงมีพฤติกรรมเช่นเดิมคือหลอกลวงชาวบ้านเพื่อเอาเงินค่าต่อทะเบียนและ พรบ.รถและนำเงินหลบหนีไปอีกหลายราย จึงเห็นว่าการกระทำดังกล่าวจะส่งผลเสียต่อประชาชนเป็นวงกว้างจึงได้ออกมาเตือนประชาชนว่าไม่ควรหลงเชื่อการกระทำในลักษณะดังกล่าวเพราะจะเสียทรัพย์สินโดยเปล่าประโยชน์ ทางที่ดีควรนำรถไปต่อทะเบียนเองจะดีกว่า
นอกจากนี้นายเกษมสิทธิ์ ยังได้จัดทำหนังสือคล้ายหนังสือราชการ ติดต่อไปยังสถานีตำรวจเกือบทุกแห่งในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าพบปะประชาชน นอกจากนี้นายเกษมสิทธิ์ได้ประกอบอาชีพทนายความของบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่ง และยังรับเป็นนายหน้าประกันตัวผู้ต้องหา จึงมีความรู้ในเรื่องกฎหมายเป็นอย่างดี หากประชาชนพบการกระทำผิดดังกล่าวสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1584 หรือตำรวจสายด่วน 191
 
11 มิถุนายน 2551 , 10:35 น. , อ่าน 1271  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่