จับยาบ้าประมาณ 2 แสนเม็ด พร้อมฝิ่นดิบกว่า 16 กิโลกรัมได้ในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่

  
     ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 2 แสนเม็ด พร้อมฝิ่นดิบกว่า 16 กิโลกรัมได้ในพื้นที่อำเภอแม่แตงและอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่
พลตำรวจโทสถาพร ดวงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย นายชุมพร แสงมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายจรรยา สระมัจฉา ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ โดยคดีแรกเกิดเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจจับกุมนายจายเรียง หรือแดง ลงแก้ว และนายแสง นันตา พร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ด ผู้ต้องหามีพฤติกรรมลักลอบส่งยาบ้าไปกับพัสดุไปรษณีย์ รายที่สองเหตุเกิดที่บ้านสันโค้ง หมู่ 6 ตำบลมะลิกา อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ตำรวจกำลังตั้งด่านตรวจอยู่นั้นพบชายต้องสงสัยขับขี่รถจักรยานยนต์ท่าทีมีพิรุธ จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น ชายคนดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าละเมาะข้างทาง โดยทิ้งของกลางยาบ้า 12,000 เม็ด และฝิ่นดิบจำนวน 16.2 กิโลกรัม พร้อมจักรยานยนต์ของกลาง
ส่วนอีกคดีหนึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่แตง จับกุมนายศุภฤกษ์ ภัครโยคินกุล และนายชัชชนม์ ศรีลาภะมาศ พร้อมของกลางยาบ้า 130,000 เม็ด รถยนต์ 2 คัน ขณะกำลังขนยาบ้าจากชายแดนมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ตำรวจจับกุมได้ที่จุดตรวจทางหลวงบ้านหนองโค้ง ถนนโชตนา หมู่ 4 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าจากรายงานคาดว่าจะมีการผลิตยาบ้านอกประเทศหลายสิบล้านเม็ด ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันส่งผลให้เกิดการขนยาเสพติดเพิ่มขึ้น ตำรวจภูธรภาค 5 ได้เพิ่มจุดตรวจและกำหนดเส้นทางเพิ่มเติม เพื่อสกัดกั้นไม่ให้ยาเสพติดเข้าพื้นที่ส่วนใน
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวในตอนท้ายว่าสำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือนั้นมีช่องทางเปิดหลายช่องทางที่ยาเสพติดจะลักลอบเข้าได้ แต่จากการจับกุมส่วนใหญ่เป็นรายย่อย ขณะที่ภาคเหนือนั้นขบวนการจะขนยาเป็นล็อตใหญ่ ๆ จึงต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา
 
13 มิถุนายน 2551 , 19:06 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ -ศุภมาศ สวท. เชียงใหม่