ภาค 5 จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 3 คดีพร้อมของกลางยาบ้าเกือบแสนเม็ด

  
    ตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 3 คดีพร้อมของกลางยาบ้าเกือบแสนเม็ด ล่าสุดผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งขยายผลทุกคดี เพิ่มความเข้มและเพิ่มจุดสกัด พลตำรวจโทสถาพร ดวงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 3 คดี โดยคดีแรกเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรโหล่งขอด อำเภอพร้าว จับกุมนายวีรยุทธ แสนพงษ์ พร้อมของกลางยาบ้า 40,000 เม็ด พร้อมรถยนต์กระบะ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง โดยนายวสันต์ หมื่นศิริ ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวได้หลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ ตำรวจจับกุมได้ที่หน้าตู้ยามพิทักษ์ธรรม ตำบลโหล่งขอด ผู้ต้องหานำยาบ้าซุกซ่อนไว้ในช่องลำโพงหลังที่นั่งคนขับ
อีกคดีหนึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจล่อซื้อยาบ้าจากนายนิคม ทาทัน ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครราชสีมา โดยนัดส่งมอบที่ถนนบายพาสสายแม่มาลัย-ปาย หมู่ 11 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง ตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จึงปะทะกันส่งผลให้คนร้ายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุพร้อมยาบ้า 44,000 เม็ด
และอีกคดีหนึ่งตำรวจจับกุมนายพิจิตร เมธาอนันต์กุล พร้อมยาบ้า 3,800 เม็ด หลังจากสืบทราบว่านางสาวแสงทอง เมธาอนันต์กุลพี่สาวของนายพิจิตรลักลอบจำหน่ายยาบ้า จึงได้ติดต่อขอซื้อยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นเงิน 240,000 บาท นัดส่งของที่วัดบุบผาราม ต.ริมใต้ อ.แม่ริม โดยตำรวจจะติดตามจับกุมนางสาวแสงทองต่อไป
ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่าระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถจับกุมขบวนการพร้อมยาเสพติดหลายแสนเม็ด ซึ่งได้สั่งตำรวจขยายผลทุกคดี
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวด้วยว่าสิ่งที่จะดำเนินการต่อไปคือจะต้องประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำงานแบบทลายกำแพง ทั้งนี้จากข้อมูลมียาเสพติดจำนวนมากที่รอจ่อทะลักเข้าประเทศ จะมีการเพิ่มด่านสกัด และเพิ่มความเข้มการทำงาน โดยการจับกุมที่เพิ่มขึ้นนั้นเป็นเพราะเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มในการตรวจจับด้วยอีกทางหนึ่ง
 
24 มิถุนายน 2551 , 09:00 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่