แก้ส LPG ขาดตลาดในจังหวัดเชียงใหม่

  
     แก้ส LPG ขาดตลาดในจังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดการค้าภายในนำทีมออกตรวจสอบสถานีบริการ ขณะที่คนเชียงใหม่หันมาใช้แอลพีจี.เพิ่มหนีภาวะราคาน้ำมันแพง
นายสมชัย เวชโพธิ์กลาง การค้าภายในจังหวัดเชียงใหม่และคณะพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ชั่ง ตวง วัด จังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบหลังพบประชาชนร้องเรียนเรื่องแก้ส LPG ขาดตามปั๊มต่าง ๆ ในเมืองเชียงใหม่ โดยได้เข้าตรวจสอบที่บริษัทลำพูนปิกนิกแก้ส จำกัด สาขา 1 ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ตำบลท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีนายอลงกรณ์ ตุงคะสวัสดิ์ เป็นผู้จัดการ มีเจ้าของรถยนต์จำนวนมากไปจอดรอเติมแก้สตั้งแต่เช้า แต่แก้สได้หมดจากแท็งก์กักเก็บ โดยนายอลงกรณ์ชี้แจงว่าสาเหตุที่ไม่จ่ายแก้สเป็นเพราะแก้สหมดจากถังเก็บ ประกอบกับบริษัท ปตท.จำกัด มหาชน จัดส่งให้ไม่ทัน และล่าสุดได้จัดส่งให้และสามารถเติมแก้สให้ผู้ขับขี่ได้แล้ว ทั้งนี้จากการที่ราคาน้ำมันแพงขึ้น ประชาชนจึงเปลี่ยนมาใช้แก้ส LPG สำหรับรถยนต์เพราะประหยัดกว่า ส่งผลให้แก้สขาดเป็นประจำ เหตุการณ์นี้ต่อเนื่องนานนับเดือนแล้ว ประกอบกับทราบข่าวว่าทางบริษัท ปตท.จำกัด มหาชนลดโควตาจ่ายแก้ส เพื่อเฉลี่ยให้ปั๊มอื่น ๆ ด้วย จึงเกิดปัญหาดังกล่าว โดยคาดว่าเดือนหน้า ปตท.จะลดปริมาณจ่ายลงอีกด้วย
สำหรับจังหวัดเชียงใหม่มีสถานีบริการแก้ส LPG ที่จดทะเบียนกับกรมธุรกิจพลังงาน 13 แห่ง ขณะที่คนเชียงใหม่หันมาใช้แก้สแอลพีจี.เพิ่มขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้แก้สขาดในปัจจุบัน
 
2 กรกฎาคม 2551 , 10:44 น. , อ่าน 1211  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ –ศุภมาส สวท.เชียงใหม่