กำหนดจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อถวายเป็นบุญกุศล พระเดชพระคุณพระพุทธพจนวราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร

  
    คณะศิษยานุศิษย์ของพระเดชพระคุณพระพุทธพจนวราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร ที่กำลังอาพาธ กำหนดจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อถวายเป็นบุญกุศลเช้าวันที่ 10 กรกฎาคม 2551 นี้
พระพุทธิสารโสภณ เจ้าอาวาสวัดล้านนาญาณสังวราราม อ.จอมทอง เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน ธรรมยุต เจริญพรว่า ในโอกาสที่พระเดชพระคุณพระพุทธพจนวราภรณ์ หรือหลวงปู่จันทร์ กุสโล เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ได้กลับมารักษาอาการอาพาธที่วัด ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2551 เป็นต้นมา ซึ่งอาการก็ดีขึ้นตามลำดับ ดังนั้น บรรดาศิษยานุศิษย์พร้อมคณะศรัทธา จึงได้ร่วมกันกำหนดจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อน้อมถวายเป็นบุญกุศลแก่ท่าน ในวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม 2551 เวลา 09.00 น. ณ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร โดยคาดว่าจะมีพระภิกษุสามเณรเข้าร่วมพิธีประมาณ 300 รูป
สำหรับพระเดชพระคุณพระพุทธพจนวราภรณ์ (หลวงปู่จันทร์ กุสโล) เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวงวรวิหารจังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันอายุ 91 ปี 71 พรรษา ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 4 – 5 – 6 – 7 ธรรมยุต เป็นพระนักเทศน์และนักปฏิบัติ โดยเฉพาะด้านส่งเสริมการศึกษา เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของบรรดาศิษย์และพุทธศาสนิกชนเป็นอย่างมาก
 
9 กรกฎาคม 2551 , 16:41 น. , อ่าน 1323  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่