ตำรวจจับกุมแก๊งวัยรุ่นก่อเหตุทำร้ายชิงทรัพย์ทั่วเมืองเชียงใหม่

  
     ตำรวจจับกุมแก๊งวัยรุ่นก่อเหตุทำร้ายชิงทรัพย์ทั่วเมืองเชียงใหม่ สารภาพกระทำมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดจังหวัดเชียงใหม่เร่งกวาดล้างครั้งใหญ่
พลตำรวจตรีสุเทพ เดชรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และคณะ แถลงข่าวผลการจับกุมกลุ่มคนร้ายก่อเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์ โดยตำรวจจับกุมตัวนายคมสัน ศรีวิชัย นายวัฒนศักดิ์ ทนัยรุ่งโรจน์และนายเสริมศักดิ์ มันทเล พร้อมของกลางยาบ้า 5 เม็ด โทรศัพท์มือถือ รถจักรยานยนต์ และหมวกแก๊ปที่คนร้ายใช้สวมอำพรางตัว สืบเนื่องจากนางสาวอทิตยา โอชาวัฒน์ ผู้เสียหายถูกคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาข่มขู่และแย่งชิงกระเป๋าขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนน จนเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ของนางสาวอทิตยาล้มลมได้รับบาดเจ็บ คนร้ายได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ เช่น โทรศัพท์มือถือ เงินสด กระเป๋าสตางค์ จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ เจ้าหน้าที่สืบทราบจนแน่ชัดจึงได้ติดตามสืบสวนและจับกุมตัวคนร้ายได้ที่หอพักแห่งหนึ่งในอำเภอจอมทอง และบริเวณหน้าวัดสาทร ตำบลหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ คนร้ายให้การสารภาพว่ากระทำการดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง ตำรวจจะเร่งสืบหาผู้ร่วมขบวนการต่อไปซึ่งคาดว่ามีอีกหลายคน ล่าสุดผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้เรียกตำรวจระดับหัวหน้าหน่วยจากทุกสถานีในสังกัดประชุมและออกสำรวจว่าแต่ละพื้นที่มีกลุ่มวัยรุ่นอันธพาลจำนวนเท่าใด รวมทั้งกลุ่มวัยรุ่นชาวไทยใหญ่โดยจะทำการกวาดล้างครั้งใหญ่และอีกส่วนหนึ่งจะนำตัวกลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้มาเข้ารับการอบรมเพื่อแก้ปัญหาระยะยาว
สำหรับคนร้ายกลุ่มดังกล่าวมักจะเลือกกระทำกับเหยื่อที่เป็นหญิงสาวที่มักจะวางทรัพย์สินไว้บนตะกร้าหน้ารถ หรือแขวนไว้ บางรายจะใช้เท้าถีบหรือผลักผู้เสียหายจนล้มลงได้รับบาดเจ็บแล้วจะชิงทรัพย์สินมีค่านำไปขายฝากหรือจำนำที่ร้านรับจำนำทั่วไปและร้านโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ยังพบว่าคนร้ายกลุ่มนี้หลายคนยังเคยต้องโทษในเรือนจำหรือสถานพินิจและรู้จักกันในที่กักกันมาก่อน
 
10 กรกฎาคม 2551 , 21:15 น. , อ่าน 1206  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่