กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยภาคเหนือเตรียมรวบรวมหลักฐานเข้าฟ้องร้อง

  
     กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยภาคเหนือเตรียมรวบรวมหลักฐานเข้าฟ้องร้องต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังเปิดเวทีเสวนาที่เชียงใหม่แล้วถูกขว้างปา และรุมทำร้ายโดยกลุ่มต่อต้าน
นายสุริยันต์ ทองหนูเอียด เลขาธิการสหพันธ์เกษตรกรภาคเหนือ เปิดเผยว่าหลังจากกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยภาคเหนือ ได้มาเปิดเวทีเสวนาทิศทางการเมืองไทยหลังกรณีเขาพระวิหารที่โรงพลศึกษา 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ แล้วได้เกิดมีกลุ่มสมาพันธ์ชาวเหนือเพื่อประชาธิปไตยมาชุมนุมกดดันขับไล่ที่ด้านนอกตลอดการเสวนา กลุ่มผู้คัดค้านการเสวนายังได้ขว้างปาไข่เน่า ก้อนหิน และขวดน้ำใส่ผู้เข้าร่วมเสวนา ซึ่งเวทีดังกล่าวถือเป็นเวทีที่แสดงออกตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งต้องได้รับการคุ้มครองจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ก็พบว่าผู้เข้าร่วมเสวนาหลายคนต้องถูกขว้างปาและถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ทางกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยภาคเหนือจึงจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งวีดีโอเทปและภาพถ่ายเพื่อเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและกล่าวแสดงความไม่พอใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปล่อยให้กลุ่มผู้ชุมนุมบุกมาได้ถึงสถานที่จัดเสวนาจนเกิดการปะทะกัน
เลขาธิการสหพันธ์เกษตรกรภาคเหนือ กล่าวในตอนท้ายว่าขอยืนยันว่าการเปิดเวทีเสวนาเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยและทางกลุ่มยืนยันไม่เป็นเครื่องมือทางการเมืองของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ล่าสุดทางกลุ่มจะรวบรวมหลักฐานเกี่ยวกับการจัดรายการของวิทยุชุมชนในจังหวัดเชียงใหม่คลื่น 89.0 และ คลื่น 92.5 เมกกะเฮิร์ตซ์ ที่จัดรายการในลักษณะปลุกระดมยั่วยุให้เกิดความรุนแรงและขัดแย้งทางความคิดกันด้วย
 
13 กรกฎาคม 2551 , 22:18 น. , อ่าน 1177  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่