ประท้วงนายกแป้งให้พันธมิตรจัดเวทีเสวนาในพื้นที่

  
     กลุ่มสมาพันธ์ชาวเหนือเพื่อประชาธิปไตยชุมนุมเรียกร้องให้นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่รับผิดชอบโดยการลาออก กรณีอนุญาตให้กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยเปิดเวทีเสวนาจนเกิดความวุ่นวาย
กลุ่มสมาพันธ์ชาวเหนือเพื่อประชาธิปไตย และองค์กรที่เกี่ยวข้องนำโดยนายจิรพัฒน์ มะลิกุล รวมตัวกันสวมเสื้อสีแดงพร้อมชูป้ายผ้าข้อความโจมตีการทำงานของร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ที่ได้อนุญาตให้กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมาใช้พื้นที่โรงพลศึกษา 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเวทีเสวนาทิศทางการเมืองไทยหลังกรณีเขาพระวิหาร โดยกลุ่มผู้ชุมนุมกล่าวว่าการเสวนาของพันธมิตร สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทั่วไป ส่งผลเสียต่อความเชื่อมั่นและการลงทุนทางเศรษฐกิจของประเทศ สร้างความปั่นป่วนมีการรวบรวมรายชื่อประชาชนเพื่อถอดถอนคณะรัฐมนตรีกรณีมีมติเห็นชอบในการลงนามในการแถลงข่าวร่วมไทย-กัมพูชา ของนายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งเป็นการจัดการทำลายรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งโดยชอบธรรม โดยเห็นว่านายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่พิจารณาตนลาออกจากตำแหน่งโดยได้ตั้งโต๊ะล่ารายชื่อนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่
กลุ่มผู้ชุมนุมได้มายืนใช้โทรโข่งกล่าวโจมตีนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ บริเวณข้างถนนหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยกล่าวว่าเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมาและมีกลุ่มผู้ใส่เสื้อสีแดงรุมทำร้ายผู้มาร่วมเวทีเสวนาของกลุ่มพันธมิตรนั้น ไม่ใช่สมาชิกของสมาพันธ์ชาวเหนือเพื่อประชาธิปไตย ขณะที่ร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ไม่อยู่ เนื่องจากเดินทางไปร่วมสัมมนาสันนิบาตเทศบาลที่จังหวัดชลบุรี
 
15 กรกฎาคม 2551 , 14:40 น. , อ่าน 1265  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่