นายกรัฐมนตรีห่วงสถานการณ์ชุมนุมในกรุงเทพมหานคร แต่เชื่อว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรง

  
     นายกรัฐมนตรียอมรับว่าเป็นห่วงสถานการณ์การชุมนุมเพราะเกรงจะมีมือที่สามสร้างสถานการณ์ ส่วนการโทรศัพท์เข้าร่วมรายการของ พ.ต.ท.ทักษิณ คิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไรเพราะผู้จัดต้องรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้น
หลังจากนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ภริยา เดินทางมาพักผ่อนที่บ้านพักในสนามกอล์ฟ กรีนวัลเล่ย์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มว่า ยอมรับว่าเป็นห่วงสถานการณ์การชุมนุมในกรุงเทพมหานคร แต่คงไม่ต้องเดินทางไปดูแลด้วยตนเอง เพราะได้มอบหมายให้ผู้รับผิดชอบดูแลอยู่แล้ว ทั้งนี้ อยากให้ทุกฝ่ายช่วยกันเป็นหูเป็นตา ไม่ให้มือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์ได้
ส่วนการโทรศัพท์เข้ามาร่วมรายการของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นั้น นายกรัฐมนตรีบอกว่าไม่ทราบรายละเอียด แต่เชื่อว่าผู้เกี่ยวข้องจะดูแลไม่ให้เกิดปัญหา ทั้งนี้หากมีการกระทำผิดใดๆขึ้น ผู้จัดกิจกรรมต้องรับผิดชอบ แต่ก็ไม่อยากให้มีปัญหาบานปลาย เพราะประเทศบอบช้ำมากพอแล้ว สำหรับการเสนอให้หาคนกลางมาทำหน้าที่เจรจาแก้ปัญหา นายกรัฐมนตรีบอกว่าเห็นด้วยและพร้อมที่จะให้ความร่วมมือ อย่างไรก็ตาม อยากให้มีองค์กรหรือกลุ่มที่น่าเชื่อถือมาเป็นคนกลางในการเจรจามากกว่าตัวบุคคล เพราะจะได้รับการยอมรับมากกว่า
จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปยังจังหวัดเชียงราย เพื่อร่วมในพิธีเปิดถนนคนเดิน ในเย็นวันนี้ และยังไม่มีกำหนดการที่แน่นอน ว่าจะกลับมาที่จังหวัดเชียงใหม่หรือไปที่กรุงเทพมหานคร
 
1 พฤศจิกายน 2551 , 15:07 น. , อ่าน 1172  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่