ม็อบเสื้อแดงขับไล่กรรมการพรรคประชาธิปัตย์สาขาภาคเหนือ ปิดล้อมโรงแรมเชียงใหม่ออคิด นักท่องเที่ยวต้องย้ายโรงแรมหนี

  
     กลุ่มสนับสนุน นปช.ชุมนุมปิดล้อมโรงแรมเชียงใหม่ออคิด จังหวัดเชียงใหม่ ในขณะที่พรรคประชาธิปัตย์เดินทางมาประชุมกรรมการพรรคสาขาภาคเหนือ สร้างความหวาดกลัวและความเดือดร้อนแก่นักท่องเที่ยวจนต้องหนีออกไปที่อื่น
ช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ ได้มีกลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 ซึ่งเป็นกลุ่มสนับสนุนแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 100 คน สวมเสื้อสีแดง พร้อมรถบรรทุกเครื่องขยายเสียง เข้าชุมนุมปิดทางเข้าออกโรงแรมเชียงใหม่ออคิด ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขับไล่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และสมาชิกพรรค ซึ่งเดินทางมาประชุมสาขาพรรคภาคเหนือที่โรงแรมแห่งนั้น โดยผู้ชุมนุมได้ชูป้ายขับไล่และร้องตะโกนด่าแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ว่าไม่มีทางได้เสียงจากภาคเหนือ ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ประมาณ 50 นายคอยดูแลรักษาความปลอดภัย
สำหรับการประชุมที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ มีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ภาคเหนือเข้าร่วมประมาณ 50 คน โดยมีแกนนำคนสำคัญเช่น นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรค นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองหัวหน้าพรรค นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรค และแกนนำภาคเหนือ เช่นนายไพฑูรย์ แก้วทอง และนายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมแต่อย่างใด ทั้งนี้หลังจากแกนนำพรรคประชาธิปัตย์เดินทางกลับไปแล้ว กลุ่มดังกล่าวจึงได้สลายการชุมนุมไปเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.
จากการชุมนุมปิดล้อมโรงแรมเชียงใหม่ออคิดครั้งนี้ สร้างความหวาดกลัวและความเดือดร้อนแก่นักท่องเที่ยวที่เข้าพัก เพราะไม่สามารถเข้าออกโรงแรมได้เป็นเวลานาน รวมทั้งกลุ่มประชุมจากประเทศญี่ปุ่น พนักงานโรงแรมบอกว่า นักท่องเที่ยวได้ย้ายออกจากโรงแรมแห่งนี้ไปพักที่อื่นเกือบหมดทั้งโรงแรม ทำให้บรรยากาศโรงแรมเชียงใหม่ออคิดขณะนี้เต็มไปด้วยความเงียบเหงา
 
1 พฤศจิกายน 2551 , 15:54 น. , อ่าน 1199  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่