กลุ่มรักเชียงใหม่ 51เคลื่อนขบวนปิดล้อมศูนย์ข่าวไทยพีบีเอส.เชียงใหม่

  
     กลุ่มรักเชียงใหม่ 51เคลื่อนขบวนปิดล้อมศูนย์ข่าวไทยพีบีเอส.เชียงใหม่ หลังจากไม่พอใจที่นำเสนอข่าวว่าทางกลุ่มรับเงินคนละสองพันบาทเพื่อไปร่วมเวทีความจริงวันนี้สัญจร
กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 นำโดยนายเพชรวัฒน์ วัฒนพงษ์สิริกุล และนายนริศวร ทองแย้ม ได้นัดหมายจะมารวมตัวที่ด้านหน้าศูนย์ข่าวไทยพีบีเอส.เชียงใหม่ หลังจากไม่พอใจที่สถานีโทรทัศน์ดังกล่าวเสนอข่าวว่าทราบข้อมูลจากนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งว่ากลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ที่ไปร่วมรับฟังรายการความจริงวันนี้สัญจรที่กรุงเทพมหานคร กับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ หรือ นปช. โดยกล่าวว่ารับเงินคนละ 500- 3,000 บาทเพื่อไปร่วมรายการ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้ทางกลุ่มอย่างมาก โดยได้มีการเรียกระดมคนผ่านสถานีวิทยุชุมชนคลื่น 89.50 คลื่นชุมชนคนรักเชียงใหม่ โดยได้นำข้อความที่ผู้ประกาศข่าวได้ประกาศผ่านวิทยุมาเปิดซ้ำ และพูดปลุกระดมมวลชนให้ไปรวมตัวที่โรงแรมวโรรสแกรนด์พาเลซ ก่อนจะเคลื่อนขบวน ประกอบด้วยรถสี่ล้อแดง 20 คันและรถตุ๊ก ๆ 20 คัน มายังสถานีโทรทัศน์ ไทย พีบีเอส.
หลังจากทราบข่าวดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสันทรายได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ 30 นายพร้อมกระบองและโล่เพื่อควบคุมฝูงชนมาเตรียมรอรับกลุ่มผู้ชุมนุม ทั้งนี้จากการสอบถามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส.เชียงใหม่ไม่ได้เป็นผู้เสนอข่าวดังกล่าว เป็นการนำเสนอจากกรุงเทพมหานคร และได้พยายามอธิบายให้ทางกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ทราบแล้ว แต่ทางกลุ่มก็ยังยืนยันจะมาชุมนุมขอคำตอบจากผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส.
 
3 พฤศจิกายน 2551 , 22:07 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่