นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ระบุ การเมืองไทยถึงทางตันและอาจจะเกิดรัฐประหาร

  
     นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ระบุ การเมืองไทยถึงทางตันและอาจจะเกิดรัฐประหาร แต่เป็นระยะเวลาสั้น ๆ โดยให้จับตาดูองค์อธิปัตย์ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป
ดร.สมเกียรติ ตั้งนโม คณบดีคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวในเวทีเสวนาทางวิชาการ ศูนย์สตรีศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ว่า การเมืองของประเทศไทยขณะนี้มาถึงขั้นวิกฤติ ทั้งนี้จากการคาดการณ์ว่าน่าจะมีรัฐประหาร หรือยุบสภา ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นไป และหากเป็นการรัฐประหารก็จะเป็นระยะเวลาสั้น ๆ เพราะผู้ก่อรัฐประหารต้องแบกรับภาระหนักที่เป็นปัญหาของสังคมในขณะนี้ ทั้งนี้หากมีรัฐประหารก็อาจจะมีรัฐประหารซ้อนทันที เพื่อรักษาสถาบันทหารไว้ โดยขอให้จับตาดูองค์อธิปัตย์ถึงแนวทางในการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในครั้งนี้เป็นสำคัญ
ขณะที่ความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเย็นที่ผ่านมา กลุ่มทหารเสือพระราชานำโดยนายเทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ได้เผาหุ่นนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรีและพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยกล่าวว่าทางกลุ่มไม่พอใจกรณีที่พันตำรวจโททักษิณโทรศัพท์เข้ารายการความจริงวันนี้ เรื่องขอพระเมตตา ซึ่งถือว่าเป็นการหมิ่นสถาบันฯ
 
3 พฤศจิกายน 2551 , 22:08 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่