กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ลุกฮือขอพบผู้ประกาศข่าวไทยพีบีเอส.

  
     กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ลุกฮือขอพบผู้ประกาศข่าวไทยพีบีเอส.อีกครั้งหลังชุมนุมตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา ระบุรายงานข่าวไม่ตรงกับความเป็นจริง
หลังจากกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 หรือกลุ่มเสื้อแดงชุมนุมกว่าสองร้อยคน ได้ปิดล้อมศูนย์ข่าวไทยพีบีเอส.เชียงใหม่ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา เพราะเหตุไม่พอใจกรณีสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส.ที่เสนอข่าวว่ากลุ่มรักเชียงใหม่ 51 รับเงินคนละสองพันบาทในการเดินทางไปร่วมเวทีความจริงวันนี้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมได้ลุกฮือขึ้นมาอีกครั้งเพื่อเรียกร้องให้นายเวนไตย ไชยวงศ์ ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส.ภาคเหนือ ออกมาชี้แจง หลังมีผู้รายงานว่านายเวนไตยรายงานว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้พังประตูกระจกตัวอาคาร
ซึ่งนายเวนไตยต้องออกมาชี้แจงและเปิดข่าวย้อนหลังให้ดู ซึ่งไม่มีคำพูดดังกล่าว ทางกลุ่มจึงยอมล่าถอยออกไปที่ที่ตั้งที่สนามด้านหน้าศูนย์ข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส.เชียงใหม่ ขณะที่นายอนุพงษ์ ชัยฤทธิ์ บรรณาธิการบริหารฝ่ายเนื้อหาข่าว ไทยพีบีเอส.ได้ขอเจรจากับนายเพชรวัฒน์ วัฒนพงษ์สิริกุล ประธานที่ปรึกษากลุ่มรักเชียงใหม่ 51 โดยทางกลุ่มยืนยันจะขอพบกับบุคคลสี่คนเท่านั้น คือนายเทพชัย หย่อง ผู้อำนวยการบริหารสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส. บรรณาธิการข่าวคืนที่ผ่านมา นายอรชุน รินทรวิฑูรย์ ผู้ประกาศข่าว และนักการเมืองที่เป็นผู้ให้ข้อมูลว่าทางกลุ่มรับเงิน โดยล่าสุดทางกลุ่มได้นำเต้นท์มากางพร้อมจะนำเครื่องครัวมาหุงหาอาหารและปักหลักชุมนุมจนกว่าจะได้รับคำตอบ
 
3 พฤศจิกายน 2551 , 22:09 น. , อ่าน 1218  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่