กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ชุมนุมปิดล้อมศูนย์ข่าวไทยพีบีเอส.เชียงใหม่

  
     กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ชุมนุมปิดล้อมศูนย์ข่าวไทยพีบีเอส.เชียงใหม่ เรียกร้องขอพบนายเทพชัย หย่องและผู้ประกาศข่าวกรณีเสนอข่าวว่าทางกลุ่มรับเงินไปร่วมเวทีความจริงวันนี้สัญจร
กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 กว่า 100 คน นำโดยนายเพชรวัฒน์ วัฒนพงษ์สิริกุล สวมเสื้อแดงพร้อมป้ายผ้า และข้อความโจมตีการทำงานของสถานีโทรทัศน์ไทย พีบีเอส.เชียงใหม่ พร้อมนำรถติดตั้งเครื่องขยายเสียงมาชุมนุมที่ด้านหน้าศูนย์ข่าวไทยพีบีเอส.เชียงใหม่ เพื่อทวงคำตอบกรณีที่ทางสถานีฯ เสนอข่าวเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาว่าได้รับข้อมูลจากนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งว่ากลุ่มเสื้อแดงที่ไปร่วมเวทีความจริงวันนี้สัญจรที่กรุงเทพมหานครเมื่อวันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา รับเงินคนละสองพันบาท ทางกลุ่มไม่พอใจอย่างมาก โดยกล่าวว่าการเสนอข่าวดังกล่าวไร้จรรณยาบรรณ ทั้งนี้ทางกลุ่มเรียกร้องขอพบนายเทพชัย หย่อง ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส. อีกทั้งขอให้เปิดเผยตัวนักการเมืองคนที่บอกข่าวและผู้ประกาศของสถานีฯที่นำเสนอในช่วงค่ำที่ผ่านมา ทั้งนี้กลุ่มผู้ชุมนุมกล่าวว่าการเสนอข่าวดังกล่าวเป็นการทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของชาวเชียงใหม่ ยืนยันจะปิดน้ำปิดไฟทั้งหมดหากไม่ได้รับคำตอบ โดยได้พังประตูทางเข้าแล้วมารวมกลุ่มชุมนุมที่สนามด้านหน้าศูนย์ข่าว ไทยพีบีเอส.
กลุ่มผู้ชุมุนุมยืนยันจะปักหลักชุมนุมรอคำตอบ โดยจะมีกลุ่มผู้ชุมนุมจากต่างอำเภอมาสมทบอีก และจะนำเต้นท์ มาปักหลักชุมนุมด้วย ล่าสุดได้ส่งกำลังกระจายปิดล้อมตัวอาคารไทยพีบีเอส. แต่ยืนยันจะไม่เข้าไปในตัวอาคาร ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบได้มารักษาความสงบที่ด้านหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าไปในตัวอาคาร
 
3 พฤศจิกายน 2551 , 22:10 น. , อ่าน 1198  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่