กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ไม่พอใจกับท่าทีในการแสดงการขอโทษจากผู้บริหารไทยพีบีเอส.

  
     กลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ไม่พอใจกับท่าทีในการแสดงการขอโทษจากผู้บริหารไทยพีบีเอส.เตรียมยื่นหนังสือและฟ้องร้อง ให้เวลาสองวันหากไม่มีการตอบสนองจะชุมนุมกดดันอีกครั้ง
นายเพชรวรรษ วัฒนพงษ์ศิริกูล ประธานที่ปรึกษากลุ่มรักเชียงใหม่ 51 และคณะ แถลงข่าวถึงความไม่พอใจของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 โดยกล่าวว่านายเทพชัย หย่อง และผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส.ไม่ปฏิบัติตามสัญญาที่ให้ไว้เมื่อคืนที่ผ่านมา ว่าจะออกมาแถลงข่าวขอโทษกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 และชาวเชียงใหม่ กรณีที่ TPBS เสนอข่าวว่ากลุ่มเสื้อแดงจากจังหวัดเชียงใหม่ ที่ไปร่วมเวทีความจริงวันนี้สัญจรที่กรุงเทพมหานครกับ นปช.เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมารับเงินคนละ 2000 บาท โดยข่าวดังกล่าวระบุว่านักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งเป็นผู้ให้ข่าว ซึ่งกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ไม่พอใจได้รวมตัวกันกว่า 200 คน ชุมนุมปิดศูนย์ข่าวไทยพีบีเอส.เชียงใหม่เมื่อวานที่ผ่านมา เหตุการณ์ตึงเครียดจนกระทั่งค่ำ นายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยพลตำรวจตรีสุเทพ เดชรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และคณะได้ขอให้ทั้งสองฝ่ายเจรจาหาข้อยุติที่ห้องประชุมอำเภอสันทราย โดยมีนายอนุพงษ์ ชัยฤทธิ์ บรรณาธิการบริหารฝ่ายเนื้อหาข่าวไทยพีบีเอส.เป็นตัวแทนฝ่ายไทย พีบีเอส.ซึ่งได้ข้อสรุปว่า นายเทพชัย หย่อง ผู้บริหารสถานีไทย พีบีเอส.ต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอโทษในข่าวภาค 23.00 น.คืนที่ผ่านมาและข่าวภาคเช้าวันนี้(4 พ.ย.51) หลังจากที่ทั้งหมดรับชมข่าวทั้งสองครั้งแล้วต่างแสดงความไม่พอใจกับการออกมาขอโทษของนายเทพชัย โดยกล่าวว่าไม่เป็นไปตามสัญญาที่ให้ไว้คือไม่มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการและไม่ได้พูดในเนื้อหาที่ตกลงไว้ ทางกลุ่มจึงให้เวลา 2 วัน หากยังไม่มีความชัดเจนทางกลุ่มจะยื่นหนังสือถึงผู้บริหารไทย พีบีเอส.และฟ้องร้องทั้งทางแพ่งและทางอาญา
ในช่วงบ่ายวันนี้ทางกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้ไปยื่นหนังสือที่ศูนย์ข่าวไทย พีบีเอส.เชียงใหม่ ขณะเดียวกันยังคงทิ้งเต็นท์และเวทีไว้ที่สนามด้านหน้าศูนย์ข่าวไทย พีบีเอส.เชียงใหม่ เพื่อรอท่าทีของผู้บริหารไทยพีบีเอส.หากยังไม่ได้รับการตอบรับที่พอใจก็จะชุมนุมกดดันอีกครั้ง
 
5 พฤศจิกายน 2551 , 16:12 น. , อ่าน 1207  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่