แถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ Thailand Seniors Open 2008

  
    จังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับสมาคมนักกอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย จัดการแข่งขันกอล์ฟระดับนานาชาติ รายการ Thailand Seniors Open 2008 ที่สนามกอล์ฟกรีนวัลเลย์ 27-29 พฤศจิกายน นี้ โดยนับเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยจัดในจังหวัดเชียงใหม่
นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ นายกสมาคมนักกอล์ฟอาชีพอาวุโสไทยกล่าวว่า ในระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2551 นี้ จะมีการแข่งขันกอล์ฟอาชีพอาวุโสระดับนานาชาติ Thailand Seniors Open 2008 ที่สนามกอล์ฟซัมมิท กรีนวัลเลย์ เชียงใหม่คันทรีคลับ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งแรกและรายการใหญ่ที่สุดที่เคยจัดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ โดยจะมีนักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงจาก 14 ประเทศ จำนวน 50 คน ร่วมแข่งขันกับนักกอล์ฟไทยอีก112 คน เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท นอกจากนั้นยังมีการแข่งขันโปร-แอม ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2551 ด้วย
วัตถุประสงค์ของการแข่งขันเพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงของเมืองเชียงใหม่ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ในฐานะเมืองท่องเที่ยว ที่มีศิลปวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น รวมทั้งยังมีสนามกอล์ฟระดับมาตรฐาน เหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนและเล่นกอล์ฟ และยังเป็นการยกระดับนักกอล์ฟอาชีพในพื้นที่สู่ระดับนานาชาติ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปสมทบทุนโครงการเยาวชนไทยสู่นักกอล์ฟอาชีพโลก
การแข่งขันครั้งนี้เปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าชมได้ฟรี โดยสามารถขอรับบัตรเข้าชมได้ที่สนามไดรฟ์กอล์ฟทุกแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ หรือที่สนามกอล์ฟซัมมิท กรีนวัลเลย์ อ.แม่ริม หรือที่ชมรมโปรกอล์ฟอาวุโสไทยภาคเหนือ ซึ่งบัตรนี้นอกจากใช้ผ่านประตูเข้าชมการแข่งขันกอล์ฟแล้ว ยังมีการจับฉลากแจกของรางวัลหลังจบการแข่งขันแต่ละวันอีกด้วย ส่วนการรายงานผลการแข่งขันนอกจากผ่านทางสื่อมวลชนที่มาทำข่าวแล้ว ประชาชนสามารถติดตามผลอย่างทันเหตุการณ์ได้ทางเว็บไซต์ www.thaispga.com
 
5 พฤศจิกายน 2551 , 19:04 น. , อ่าน 1170  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่