จัดงานไชน่าทาวน์เชียงใหม่ ครั้งที่ 7 ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนระหว่าง 26-27 มกราคมนี้

  
     เทศบาลนครเชียงใหม่ร่วมกับ สมาคม มูลนิธิ ชมรมและคนไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานไชน่าทาวน์เชียงใหม่ ครั้งที่ 7 ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนระหว่าง 26-27 มกราคมนี้
ร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ครั้งที่ 7 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 26-27 มกราคม 2552 ภายใต้แนวคิด มั่งมี ศรีสุข ม่วนอก ม่วนใจ ณ บริเวณถนนข่วงเมรุและถนนวิชยานนท์ โดยจะมีขบวนพาเหรด ขบวนมังกร ขบวนเชิดสิงโต และขบวนจากสมาคม ชมรม ชาวไทยเชื้อสายจีน จากข่วงประตูท่าแพ ไปสิ้นสุดขบวนที่ถนนวิชยานนท์ โดยมีสิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือการแสดงขบวนมังกรทองยาว 45 เมตร แสดงการขึ้นเสาสูงกว่า 10 เมตร ณ บริเวณหน้าเวทีใหญ่ถนนวิชยานนท์ ในวันที่ 26 มกราคม เวลา 09.49 น. โดยการจัดงานครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมประเพณี วัฒนธรรมของคนไทยเชื้อสายจีน และร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน เป็นการสร้างความรัก ความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคม
นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมอีกมากมายตลอดเวลาการจัดงานทั้ง 2 วัน อาทิ การประกวด ตี๋หมวย สวยเก่ง การประกวด Miss Chiang Mai China Town การแสดงบนเวทีจากสถานศึกษา สมาคม และชมรมต่างๆ รวมทั้งกิจกรรม อาม่าสดใส อากงสุขศรี ที่จะมาสร้างสีสันให้กับไชน่าทาวน์เชียงใหม่เป็นปีแรก นอกจากนั้นบรรดาภัตตาคารอาหารจีนชื่อดังยังได้ร่วมออกร้านจำหน่ายอาหารตลอดงาน
 
22 มกราคม 2552 , 16:32 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่