กองกำลังผาเมืองสกัดจับกุมยาเสพติดที่ อ.ไชยปราการ

  
     กองกำลังผาเมืองสกัดจับยาเสพติดพื้นที่ อ.ไชยปราการ ได้ผู้ต้องหา 1 คน พร้อมยาบ้าทั้งชนิดสีเขียวและสีส้มรวมกว่า 2,000 เม็ด โดยผู้ต้องหายังไม่ยอมบอกแหล่งที่มาของยาบ้า
เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา กองกำลังผาเมือง โดยการสั่งการของ พลตรีเชาวฤทธิ์ ศิริกิจ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้เข้าทำการสกัดกั้นและปราบปรามการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งกองบังคับการควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 ได้จัดกำลังชุดปฏิบัติการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจจุดสกัด บ้านผาหงษ์ หมู่ที่ 14 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ทำการตรวจค้นรถโดยสารประจำทางสายฝาง – เชียงใหม่ หมายเลข 51
ผลการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 คน คือ นางวิลัยลักษณ์ จะทอ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 16 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าชนิดเม็ดสีส้มและเม็ดสีเขียวประทับตราอักษร WY ปะปนกัน จำนวน 10 ถุง รวม 2,009 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า ห่อรวมด้วยกระดาษสาและพลาสติกใสอย่างละชั้น พันด้วยเทปพันสายไฟซุกซ่อนไว้ในหม้อกรองอากาศรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ดรีม สีเขียว หมายเลขทะเบียน ธน 51 เชียงใหม่ ที่บรรทุกมาบนหลังคารถโดยสารคันดังกล่าว
จากการสอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยจะนำไปจำหน่ายในพื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ แต่ไม่ยอมบอกแหล่งที่มาของยาบ้านั้น กองกำลังผาเมืองจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรไชยปราการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
25 มกราคม 2552 , 16:57 น. , อ่าน 1197  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่