สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา พระราชทานถ้วยรางวัลในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ

  
     สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ขบวนรถบุปผชาติในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับที่จังหวัดเชียงใหม่ต้นเดือนหน้านี้
นายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ครั้งที่ 33 ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่จำนวนมาก และอากาศที่หนาวเย็นยาวนาน โดยจะจัดระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2552 ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด โดยจะมีขบวนแห่รถบุปผชาติที่สวยงามตระการตาในเช้าวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ เริ่มขบวนตั้งแต่บริเวณหน้าสวนสาธารณะหนองบวกหาด ผ่านจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ไปตามถนนสายต่างๆ ก่อนจะสิ้นสุดขบวนที่บริเวณสถานที่จัดงาน สวนสาธารณะหนองบวกหาด โดยปีนี้นับว่าพิเศษกว่าทุกปีคือ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัล 3 ถ้วยรางวัลให้แก่ขบวนรถบุปชาติที่ชนะเลิศทั้งประเภทสวยงาม ประเภทความคิดและศิลปวัฒนธรรม
นอกจากนี้ในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับครั้งที่ 33 ได้รับการตอบรับจากผู้ดูแลพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จะส่งเจ้าหน้าที่นำดอกไม้จากพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์มาจัดสวนดอกไม้ในบริเวณงานด้วย
 
27 มกราคม 2552 , 18:30 น. , อ่าน 1192  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-สุพัตรา-ฑีฆายุ สวท.เชียงใหม่