สมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกแถลงการณ์ตำหนิการกระทำของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 กรณีเหตุการณ์บุกงานชุมนุมศิษย์เก่า มช.และก่อเหตุตบหน้าผู้อำนวยการสำนักหอสมุด

  
    
สมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกแถลงการณ์ตำหนิการกระทำของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51กรณีเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายในงานราตรีอ่างแก้ว 2552 เมื่อวันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2552 ซึ่งกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้รวมกลุ่มขับไล่ ปิดล้อมหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อไม่ให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เข้าร่วมงาน อีกทั้งได้ทำร้ายร่างกาย อุปนายกสมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่เป็นผู้หญิง ขณะกำลังชี้แจง ว่างานดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ศิษย์เก่าทุกคนสามารถมาร่วมงานได้ การบุกเข้าไปในงานดังกล่าวส่งผลให้ทรัพย์สินของทางราชการและของศิษย์เก่าที่มาร่วมงานในคืนนั้นได้รับความเสียหาย ทำให้การดำเนินกิจกรรมหยุดชะงัก
โดยสมาคมศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกแถลงการณ์ตำหนิการกระทำของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ที่ก่อเหตุและเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความสงบและความปลอดภัยให้แก่ประชาชนอย่างเคร่งครัด เนื่องจากการกระทำเช่นนี้เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและละเมิดสิทธิของผู้อื่น ซึ่งเห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรปล่อยให้เกิดขึ้นอีก ขอบคุณภาพข่าวจากเว็บไซต์ http://board.siamjung.com/index.php?topic=710.0
 
27 มกราคม 2552 , 18:36 น. , อ่าน 1185  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ – ปรัศนีย์ – อุทุมพันธ์ สวท. เชียงใหม่