จังหวัดเชียงใหม่ กำหนดจัดงานวันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์ 2552 เพื่อเป็นการรำลึกถึงวีรกรรมของทหารผ่านศึกที่เสียสละเพื่อประเทศชาติ

  
    
ว่าที่ร้อยโท มงคล ปลื้มสติ รองหัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงใหม่ กล่าวว่า เพื่อเป็นการรำลึกถึงวีรกรรมของทหารผ่านศึกที่ได้เสียสละเพื่อปกป้องประเทศชาติ จึงได้จัดงานวันทหารผ่านศึก ขอบคุณที่ไม่ลืมเราขึ้นในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552 ซึ่งเป็นวันทหารผ่านศึก ณ บริเวณสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงใหม่ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยงานจะเริ่มเวลา 08.00 น. พิธีเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก พลตรีธงชัย เทพารักษ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 หัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงใหม่ อ่านคำปราศรัยของรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมและผู้อำนวยการองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก และมอบเกียรติบัตรแก่ทหารผ่านศึกดีเด่นในพื้นที่ จากนั้นมีการประกอบพิธีทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ทหารผ่านศึกผู้ล่วงลับ
รองหัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเชียงใหม่ ยังได้กล่าวเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมงานวันทหารผ่านศึก เพื่อรำลึกถึงความเสียสละของทหารผ่านศึกด้วย นอกจากนี้มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก ได้จัดทำดอกป๊อปปี้ ซึ่งเป็นดอกไม้ที่ระลึกสำหรับทหารผ่านศึกออกจำหน่าย โดยรายได้จะนำไปช่วยเหลือทหารที่เสียสละและครอบครัว
 
28 มกราคม 2552 , 14:09 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ – สุพัตรา – ทีฆายุ สวท.เชียงใหม่