ผอ.ททท.เชียงใหม่วอนทุกฝ่ายเห็นแก่เศรษฐกิจท่องเที่ยว

  
    ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่วอนกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองทุกฝ่ายเห็นแก่เศรษฐกิจท่องเที่ยว เพราะขณะนี้เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว
นายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ ซึ่งปีนี้นับเป็นโอกาสดีเพราะมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว แม้จะไม่มีเทศกาลพิเศษนักท่องเที่ยวก็ยังนิยมเดินทางมาเที่ยวภาคเหนือโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงวันหยุดราชการ โดยคาดการณ์รายได้สะพัดวันละกว่า 80 ล้านบาท อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมือง ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเสียไป จึงขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายให้เห็นแก่เศรษฐกิจการท่องเที่ยวเพื่อรายได้ของประชาชนในท้องถิ่น เพราะจังหวัดในภาคเหนือโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ มีรายได้หลักมาจากการท่องเที่ยว การที่กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองไปชุมนุมตามสถานที่ต่างๆ เช่น สนามบินนั้นกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและส่งผลต่อจิตใจของนักท่องเที่ยวด้วย
สำหรับการส่งเสริมการท่องเที่ยวในภาคเหนือนั้นได้มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยต้นเดือนหน้าที่จังหวัดเชียงใหม่จะมีงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับที่จังหวัดเชียงใหม่ งานมหกรรมผ้าตีนจกแม่แจ่ม งานสตอรเบอรี่ของดีอำเภอสะเมิงและงานอื่น ๆ ทั้งนี้ทุกวันเสาร์จะมีกิจกรรมถนนคนเดินที่ถนนวัวลาย อำเภอเมืองและถนนสายวัฒนธรรม อำเภอสันกำแพง และวันอาทิตย์ที่ถนนราชดำเนิน หลังประตูท่าแพจนถึงอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
 
28 มกราคม 2552 , 16:28 น. , อ่าน 1280  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่