ตำรวจช้างเผือกจับกุมนักค้ายาเสพติด 3 รายพร้อมของกลางยาบ้า

  
     ตำรวจภูธรช้างเผือก จังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ปปส.ภาค 5 จับกุมผู้ค้ายาเสพติด 3 คนพร้อมของกลางยาบ้าและตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง 11 คน
นายพรเทพ เอี่ยมประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 พันตำรวจโทวิชาญ ชูฤทธิ์ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวผลการสนธิกำลังของตำรวจภูธรช้างเผือก ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตามแผนปฏิบัติการ 90 วันพ้นภัยยาเสพติด โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เข้าตรวจค้นที่ชุมชนย่านสันติธรรมและชุมชนป่าตัน ตามหมายจับ 4 หมาย พื้นที่เป้าหมาย 11 เป้าหมาย สามารถจับกุมผู้ครอบครอง 3 ราย พร้อมของกลางยาบ้า ตรวจปัสสาวะผู้ต้องสงสัยพบ 7 รายมีปัสสาวะสีม่วง โดยผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 กล่าวว่าขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดยาเสพติดในภาคเหนืออยู่ในขั้นรุนแรง โดยเฉพาะเขตชุมชนของเชียงใหม่ที่มีประชากรหนาแน่น สถานบริการจำนวนมาก ไม่เพียงเฉพาะยาบ้าเท่านั้น แต่ยังมียาเสพติดชนิดอื่น โดยพบกลุ่มผู้ติดยาเสพติดในกลุ่มอายุน้อยลง ล่าสุดมีผู้ติดยาเสพติดอายุน้อยที่สุดอายุ 12 ปีเท่านั้น
ในห้วงระยะเวลา 90 วันระหว่างวันที่ 3 พฤศจิกายน 2551- 28 มกราคม 2552 และจะสิ้นสุดโครงการในวันที่ 31 มกราคมนี้ตามแผนปฏิบัติการ 90 วันพ้นภัยยาเสพติด ตำรวจภูธรช้างเผือกได้จับกุมคดียาเสพติด 21 ราย ผู้ต้องหา 25 คน ของกลางยาบ้า 1,734 เม็ด แม้จะสิ้นสุดโครงการแล้ว เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงเพิ่มความเข้มในการป้องกันและปราบปรามอย่างเข้มงวด
 
29 มกราคม 2552 , 09:06 น. , อ่าน 1304  

 ข่าวโดย   ธนวันต์-ปรัศนีย์-อุทุมพันธ์ สวท.เชียงใหม่