พิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 ล้านนาเกมส์ ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
     กีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 ล้านนาเกมส์ เปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้วที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี มีนักกีฬาจาก มทร.ทั้ง 9 แห่งเข้าร่วมแข่งขัน
ดร.สุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 ล้านนาเกมส์ ที่บ่ายวันนี้ (31 ม.ค.52) ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ซึ่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมุ่งเน้นที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างมาตรฐานการกีฬา และการแข่งขันกีฬาเพื่อความสามัคคี มีน้ำใจ และให้อภัยเป็นเป้าหมายหลัก โดยการแข่งขันดังกล่าวจะสามารถบ่งบอกถึงแนวโน้มในอนาคตของการพัฒนากีฬาของทุกมหาวิทยาลัย ว่าจะเป็นไปในทิศทางใดก็ขึ้นอยู่กับนักกีฬาเป็นสำคัญหลังจากเริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2523
เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษากล่าวในตอนหนึ่งว่า ขอให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 ล้านนาเกมส์ครั้งนี้ ได้ยึดมั่นในปณิธานที่ว่า สามัคคี มีน้ำใจ ให้อภัย สร้างพลังอันยิ่งใหญ่สู่สังคม อันจะเป็นสิ่งที่แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง และเป็นการพัฒนาการกีฬาขึ้นอีกระดับหนึ่ง
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 ล้านนาเกมส์ กำหนดจัดขึ้นระหว่าง 31 มกราคม – 7 กุมภาพันธ์ 2552 มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่งเข้าร่วมแข่งขันกีฬา 17 ชนิดได้แก่ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล ฟุตซอล วอลเลย์บอลชายหาด เซปักตะกร้อ เปตอง แบดมินตัน เทนนิส เทเบิลเทนนิส ว่ายน้ำ หมากล้อม หมากรุกไทย กรีฑา ลีลาศ ตะกร้อลอดห่วง และผู้นำเชียร์ โดยมีสัตว์นำโชคหรือมาสคอท คือ ไก่ ซึ่งเป็นปีนักษัตรของปี 2548 ที่พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล พ.ศ.2548 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา มีผลให้สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลเดิม เปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง
 
1 กุมภาพันธ์ 2552 , 12:14 น. , อ่าน 1221  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่