อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เยี่ยมสื่อมวลชนและการเตรียมสนามในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 25 ของ สปป.ลาว

  
     อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์นำคณะผู้บริหารทั่วประเทศ เดินทางไปเยี่ยมสื่อมวลชนและการเตรียมสนามในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 25 ของ สปป.ลาว พร้อมเชิญชวนสื่อมวลชนลาวร่วมประชาสัมพันธ์และรายงานข่าวการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 14
ในโอกาสที่กรมประชาสัมพันธ์ได้จัดการประชุมผู้บริหารสัญจร ณ โรงแรมแม่โขงรอยัล จังหวัดหนองคาย เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2552 ซึ่งมีนายเผชิญ ขำโพธิ์ อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เป็นประธานการประชุม พร้อมรองอธิบดี ที่ปรึกษา และผู้บริหารของกรมประชาสัมพันธ์ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคทั่วประเทศเข้าร่วมประชุม และในวันต่อมาหลังเสร็จสิ้นการประชุม คณะได้เดินทางไปเยี่ยมหน่วยงานด้านสื่อสารมวลชน ณ นครเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รวมทั้งเยี่ยมชมการก่อสร้างสนามกีฬา เพื่อรองรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ซึ่งลาวจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปลายปี 2552 นี้ ซึ่งประกอบด้วย สถานีโทรภาพแห่งชาติ สปป.ลาว สถานีวิทยุแห่งชาติ สปป.ลาว หนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ไทม์ และสนามกีฬาซีเกมส์
อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์กล่าวว่า การมาเยี่ยมสื่อมวลชนของ สปป.ลาว ในฐานะมิตรที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน พร้อมยืนยันว่าสื่อมวลชนของไทยยินดีที่จะนำข้อมูลข่าวสารการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ มาเผยแพร่อย่างเต็มที่ในทุกสื่อ รวมทั้งความร่วมมือในการพัฒนาและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารต่อกัน
และในโอกาสนี้ อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ยังได้เชิญชวนสื่อมวลชน สปป.ลาว ร่วมประชาสัมพันธ์และติดตามรายงานข่าว การประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 14 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2552 ณ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อีกด้วย
 
1 กุมภาพันธ์ 2552 , 18:02 น. , อ่าน 1236  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่