หน่วยงานด้านการประชาสัมพันธ์กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ของ สปป.ลาว พร้อมเดินทางต่อเนื่อง เชื่องานนี้จะจัดได้ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ทุกครั้งที่ผ่านมา

  
     ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งชาติลาวยืนยันความพร้อมและการมีส่วนร่วมของประชาชนในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 25 ปลายปีนี้ และเชื่อว่าจะจัดได้ไม่น้อยหน้ากว่าทุกครั้งที่ผ่านมาแม้จะเป็นครั้งแรกของลาวก็ตาม
นายสีพา นิงลาด ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่ชาติลาว กล่าวถึงการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 เวียงจันทน์เกมส์ ซึ่ง สปป.ลาวจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 9-18 ธันวาคม 2552 นี้ว่า ฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้มีการวางแผนไว้รองรับ โดยในช่วงก่อนการแข่งขันก็ได้ออกข่าวความเคลื่อนไหวในการเตรียมการ รวมทั้งการก่อสร้างสนามและสิ่งสาธารณูปโภค ต่อถึงการถ่ายทอดพิธีเปิดและการแข่งขันกีฬาสากลเด่นๆ รวมถึงกีฬาพื้นเมือง เพื่อให้การแข่งขันดังกล่าวประสบความสำเร็จ ประชาชนได้รับรู้ความเคลื่อนไหวตลอดเวลา
ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งชาติลาวกล่าวว่า การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ ประชาชนชาวลาวมีความภาคภูมิใจ มีความตื่นตัวและร่วมให้การสนับสนุนอย่างมาก เพราะนับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่ สปป.ลาวได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์เป็นครั้งแรก ทั้งยังมีส่วนช่วยเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารการเตรียมงานและเตรียมของที่ระลึกแก่นักกีฬารวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมการแข่งขัน
ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งชาติลาวกล่าวอีกว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 25 เวียงจันทน์เกมส์ จะมีความยิ่งใหญ่ไม่ด้อยกว่า 24 ครั้งที่ผ่านมาแม้ว่าจะเป็นครั้งแรก เพราะที่ผ่านมา สปป.ลาว ก็เคยเป็นเจ้าภาพจัดงานในระดับนานาชาติมาแล้วหลายรายการ และหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนชาวไทยในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะการประชาสัมพันธ์และการติดตามชมการแข่งขัน
 
1 กุมภาพันธ์ 2552 , 18:46 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่