กำหนดจัดงานสตรอเบอรี่และของดีอำเภอสะเมิง ประจำปี 2552 ระหว่าง 13-15 กุมภาพันธ์นี้

  
     อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ กำหนดจัดงานสตรอเบอรี่และของดีอำเภอสะเมิง ประจำปี 2552 ระหว่าง 13-15 กุมภาพันธ์นี้ มีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว การแสดงผลิตภัณฑ์และวัฒนธรรมชนเผ่าอย่างหลากหลาย
นายสินชัย นาคิน นายอำเภอสะเมิงแถลงว่า ระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2552 นี้ จะมีการจัดงานสตรอเบอรี่และของดีอำเภอสะเมิง ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นงานที่จัดเป็นประจำทุกปี เนื่องจากอำเภอสะเมิงเป็นแหล่งปลูกสตรอเบอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นพืชเศรษฐกิจของเกษตรกร ซึ่งมีอย่างหลากหลายพันธุ์ มีรสชาติอร่อย รับประทานได้ทั้งผลสดและแปรรูป โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมายทั้งการแสดง การประกวดแข่งขัน การละเล่นพื้นบ้าน โดยเฉพาะการแสดงศิลปวัฒนธรรมชนเผ่าของประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามจำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมและพักค้างแรมได้อย่างสะดวกสบาย
สำหรับอำเภอสะเมิง อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 23 กิโลเมตรทางทิศตะวันตก สภาพภูมิประเทศเป็นป่าเขา สภาพภูมิอากาศหนาวเย็น เหมาะแก่การเจริญเติบโตของสตรอเบอรี่ โดยปัจจุบันมีพื้นที่การปลูกประมาณ 2,000 ไร่ และมีคำขวัญประจำอำเภอว่า สตรอเบอรี่รสเยี่ยม ภูเขาสูงเทียมฟ้า ดอกไม้พรรณนานา บรรยากาศสวิตฯ เศรษฐกิจพอเพียง
 
3 กุมภาพันธ์ 2552 , 17:37 น. , อ่าน 1217  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่