ผอ.ททท.เชียงใหม่เชื่อว่าครึ่งหลังปี 52 นี้ สถานการณ์การท่องเที่ยวเชียงใหม่จะดีขึ้น

  
    ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่เชื่อว่าจากนี้ไปสถานการณ์การท่องเที่ยวภาคเหนือจะดีขึ้น หลังเหตุการณ์ความไม่สงบเริ่มคลี่คลายเนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคน ไทย
นายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่กล่าวถึงการกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ว่า ขณะนี้ทุกภาคส่วนพยายามสร้างความเชื่อมั่น โดยเฉพาะเมื่อรัฐบาลประกาศเลิกบังคับใช้พระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ก็ทำให้หลายประเทศจะยกเลิกประกาศเตือนประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาประเทศไทย เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับการท่องเที่ยวของไทยมากขึ้น
สำหรับพื้นที่ภาคเหนือโดยเฉพาะที่เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นคนไทยประมาณร้อยละ 70 ดังนั้นเหตุการณ์ความไม่สงบที่ผ่านมาอาจจะกระทบบ้าง แต่เมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง นักท่องเที่ยวก็จะเริ่มเดินทางเข้ามาเช่นเดิม เชื่อว่าในครึ่งปีหลังแนวโน้มการท่องเที่ยวของเชียงใหม่น่าจะดีขึ้น
ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ยังได้กล่าวถึงการส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวต่างประเทศว่า จะร่วมกับ ททท.ส่วนกลางจัดโรดโชว์ที่ประเทศเกาหลีในเดือนพฤษภาคมนี้ ส่วนกลุ่มประเทศที่อยู่ห่างออกไป ก็จะร่วมกับ ททท.สำนักงานปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดกิจกรรม อะเมซซิ่ง เชอร์แตม อิน เชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 18-22 มิถุนายนนี้ เป็นการนำคู่รัก 15 คู่มาจัดพิธีแต่งงานที่เชียงใหม่ พร้อมเชิญดาราและนักเขียนที่มีชื่อเสียงของนิตยสารด้านการแต่งงานและฮันนีมูนมาร่วมงาน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างความเชื่อมั่น ซึ่งปกติแล้วกลุ่มแต่งงานนี้เขาจะเลือกใช้สถานที่เพียงไม่กี่แห่ง และหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทย
 
24 เมษายน 2552 , 17:56 น. , อ่าน 1210  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่