ตำรวจเชียงใหม่แถลงผลการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในห้วงระยะ 1-15 พฤษภาคม 2552

  
     ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ดำเนินมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในห้วง ระยะ 1-15 พฤษภาคม 2552 ที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด อาวุธปืน การพนันและอื่นๆ ได้มากกว่า 500 ราย
นายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พลตำรวจตรี สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะกรรมการและผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุกแห่ง ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้าง ป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ให้กวดขันจับกุมปราบปรามความผิดตาม พระราชบัญญัติอาวุธปืนและยาเสพติดในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบกับที่ผ่านมามีการนำเอาอาวุธสงครามมาประกอบอาชญากรรมรุนแรง และจังหวัดเชียงใหม่ยังมีการแพร่ระบาดของยาเสพติด รวมทั้งยังเป็นที่พักยาเสพติด ซึ่งมีแนวโน้มว่าผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดจะนำเอาอาวุธปืนมาใช้ ประกอบการกระทำความผิดเพิ่มมากขึ้น
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า การกวาดล้างครั้งนี้ดำเนินการระหว่าง 1-15 พฤษภาคม 2552 เป็นการระดมกำลังตำรวจทุกพื้นที่ร่วมกันดำเนินการพร้อมการประสานงานอย่าง เป็นระบบ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถลดปัญหายาเสพติดและอาชญากรรมลงได้ อย่างไรก็ตาม ผลงานที่ปรากฏและความรู้สึกของประชาชนในพื้นที่จะเป็นตัวประเมินว่าการ ดำเนินการดังกล่าวประสบความสำเร็จหรือไม่
สำหรับการดำเนินการในห้วงดังกล่าว สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน ยาเสพติด การพนัน แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย รวมทั้งผู้ต้องหาตามหมายจับคดีจ้างเก่า ได้รวมทั้งสิ้น 543 ราย ผู้ต้องหา 618 คน พร้อมด้วยของกลางตามความผิดทั้งหมดอีกจำนวนมาก
 
18 พฤษภาคม 2552 , 17:34 น. , อ่าน 1174  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่