คนเมายาเสพติดฆาตกรรมมารดาตนเองที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

  
     เกิดเหตุสลดคนเมายาเสพติดฆาตกรรมมารดาตนเองในพื้นที่อำเภอแม่ริม โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเกิดขึ้น ขณะที่สถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ยังมีปัญหาหลายด้าน
จากการที่ตำรวจภูธรอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ได้จับกุมนายกฤษณา วะตินา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9808 หมู่ที่ 1 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้ก่อเหตุมาตุฆาต โดยการใช้เชือกรัดคอนางสาวคำนวณ ตะติยา ซึ่งเป็นมารดาของตนเองเสียชีวิตภายในบ้าน เมื่อเวลา 01.00 น.กลางดึกคืนวันที่ 18 พฤษภาคม 2552 ซึ่งต่อมาตำรวจสามารถจับกุมตัวนายกฤษณาผู้ก่อเหตุได้เมื่อเวลา 05.00 น.ของวันเดียวกันนี้ ในลักษณะที่มีอาการกำลังเมายาเสพติด
ทางด้านนายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า การเสพยาเสพติดทำให้คนสามารถทำในสิ่งที่ไม่น่าจะทำได้แม้แต่การฆ่าแม่ของตัว เอง ซึ่งการฆาตกรรมบุพการีนับว่าเป็นความผิดที่ร้ายแรงทั้งความผิดตามกฎหมายและ ขนบธรรมเนียมประเพณี
สำหรับนายกฤษณาผู้ต้องหารายนี้ ได้รับสารภาพกับตำรวจถึงสาเหตุที่ก่อการฆาตกรรมมารดาของตนเองว่า เนื่องจากถูกมารดาดุด่าเรื่องความประพฤติ ที่ชอบดื่มสุราและเสพยาเสพติด พร้อมขู่ว่าจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุม จึงได้ลงมือสังหารมารดาตนเองดังกล่าว
 
18 พฤษภาคม 2552 , 18:11 น. , อ่าน 1191  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่