ประชาชนแห่ซื้อไปรษณียบัตรโหวตชื่อแพนด้าน้อย 21 ล้านฉบับแล้ว

  
     ประชาชนแห่ซื้อไปรษณียบัตรโหวตชื่อแพนด้าน้อย 21 ล้านฉบับแล้ว โดยจะปิดรับไปรษณียบัตรในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ และจะจับรางวัลผู้โชคดีวันที่ 10 สิงหาคมในงานคนไทยยินดี ลูกหมีได้ชื่อ
นายโสภณ ดำนุ้ย ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ พร้อมด้วยนายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นางอานุสรา จิตร์มิตรภาพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายตลาดธุรกิจ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด และนายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย ร่วมแถลงข่าวการเตรียมการจัดงาน “คนไทยยินดี ลูกหมีได้ชื่อ” ณ ห้องประชุมสวนสัตว์เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้เปิดให้มีการประกวดตั้งชื่อแล้วตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2552 ปรากฏว่าประชาชนซื้อไปรษณียบัตรแล้ว 21 ล้านฉบับ และส่งมายังบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัดแล้วกว่า 10 ล้านฉบับ ยังเหลืออีกประมาณ 9 ล้านฉบับ โดยจะปิดรับไปรษณียบัตรวันที่ 5 สิงหาคม และจะตัดสินการตั้งชื่อแพนด้าน้อยในวันที่ 10 สิงหาคม ระหว่างการจัดงานคนไทยยินดี ลูกหมีได้ชื่อ 12-16 สิงหาคมนี้โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปเข้ากองทุนศึกษาวิจัยแพนด้า มูลนิธิดูแลสัตว์ และค่าอาหารสัตว์ รวมทั้งโครงการดูแลสัตว์หายากในประเทศไทย
สำหรับรางวัลประกอบด้วย เงินสดกว่าล้านบาท รถยนต์ แพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวเฉินตู สาธารณรัฐประชาชนจีน แหล่งกำเนิดแพนด้า ทองคำแท่งนำหนัก 10 บาท และรางวัลปลอบใจสำหรับผู้ที่โหวตชื่อที่ไม่ได้รับเลือก 15 รางวัล รางวัลละหมื่นบาท
ขณะที่บริษัทสายการบินไทยแอร์เอเชีย จำกัด ร่วมจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ซื้อตั๋วเครื่องบินในประเทศราคาเริ่มต้น 750 บาทต่อเที่ยว สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 26 กรกฎาคม นี้ ผู้โดยสาร 1 พันคนแรกจะได้รับบัตรเข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่ฟรี
 
23 กรกฎาคม 2552 , 10:49 น. , อ่าน 1201  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่