รายงานพิเศษ กิจกรรมม่วนก๋าย ม่วนใจ๋ แอ่วเชียงใหม่แกรนด์เซลล์ จุดเริ่มต้นที่ดีของการส่งเสริมการขายช่วงโลว์ซีซัน

  
     ตลาดอนุสาร ย่านไนท์บาร์ซ่า อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกแห่งหนึ่งที่เข้าร่วมโครงการม่วนก๋ายม่วนใจ๋ แอ่วเชียงใหม่แกรนด์เซลล์ ที่ผ่านมาพบว่าแม้จะเป็นช่วงโลว์ซีซัน แต่หากเทียบกันกับช่วงระยะเวลาเดียวกันกับปีก่อนแล้ว พบว่าปีนี้ยอดขายอยู่ในระดับทรงตัว แม้จะมีผลกระทบจากโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 และความวุ่นวายทางการเมือง และเศรษฐกิจโลก นายชาญณรงค์ มิทธิศร ผู้จัดการโครงการตลาดอนุสาร กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นการส่งเสริมการขายและการตลาดในช่วงโลว์ซีซันที่ดี ผู้ประกอบการร้านค้ามีกำลังใจที่จะผลิตสินค้าออกมานำเสนอมากขึ้น ประกอบกับเชียงใหม่โชคดีที่มีแพนด้าน้อยมาเป็นแรงดึงดูด ส่งผลให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวเชียงใหม่ในระยะนี้
จากการสอบถามบรรดาผู้ประกอบการย่านตลาดอนุสารต่างให้ความเห็นว่า อยากให้มีการจัดกิจกรรมกระตุ้นในช่วงโลว์ซีซัน ขณะที่ร้านค้าย่านดังกล่าวขายสินค้าประเภทหัตถกรรม สินค้าพื้นเมือง อาหารและผ้าทอ การลดราคาขึ้นอยู่กับการต่อรอง ไม่มีการติดป้ายชัดเจน ซึ่งอยากให้มีการปรับปรุงใหม่ในปีหน้า ขณะเดียวกันเห็นว่าควรจัดรางวัลให้น่าสนใจกว่านี้เพื่อเป็นแรงดึงดูดให้คนใช้บริการและลุ้นรางวัล อย่างไรก็ตามกิจกรรมม่วนก๋าย ม่วนไจ๋ แอ่วเชียงใหม่แกรนด์เซลล์ นับเป็นการเริ่มต้นที่ดี และอยากให้มีอย่างต่อเนื่อง
สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องการให้เกิดขึ้นในปีหน้า คือการจัดสถานที่อย่างเป็นรูปธรรม เช่นปิดถนนลดราคาทุกกิจการ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย การแจกรางวัลจูงใจที่มีรางวัลใหญ่ดึงดูด การประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องให้ประชาชนทราบ ซึ่งจะช่วยให้โครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างจริงจัง
 
23 กรกฎาคม 2552 , 15:05 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่