ต้อนรับวงโยธวาธิตโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยและเรยีนาเชลีวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ที่คว้ารางวัล 2 เหรียญทองในการแข่งขันเทศกาลดนตรีโลก

  
     คณะครู และนักเรียนและผู้ปกครองต้อนรับวงโยธวาธิตโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยและเรยีนาเชลีวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ที่คว้ารางวัล 2 เหรียญทองในการแข่งขันเทศกาลดนตรีโลกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์
คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยและโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย นำช่อดอกไม้และพวงมาลัยร่วมต้อนรับคณะวงโยธวาทิต Montfort College & Regina Coeli Winds Band ของทั้งสองโรงเรียนที่ผนึกกำลังร่วมแสดงในการแข่งขันเทศกาลดนตรีโลกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 15-22 กรกฎาคม 2552 มีวงโยธวาทิต 60 วงจากทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน โดยส่งประกวด 2 ประเภทคือประเภท Marching Contest World Division และ ประเภท Show Contest World Division Corps Style Class ซึ่งวง Montfort College & Regina Coeli Winds Band เกิดจากการรวมตัวของเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยและโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัยที่รวมตัวกันคว้าเหรียญทองได้ทั้งสองประเภท โดยได้คะแนน 85.68 คะแนน ในประเภท Marching Contest และ 86.64 คะแนน ในประเภท Show Contest โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยได้จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีในช่วงบ่ายวันเดียวกัน
ความสำเร็จดังกล่าวเกิดจากความมุ่งมั่นฝึกซ้อมนานกว่า 9 เดือน และผนึกกำลังกันระหว่างคณาจารย์และนักเรียนสองโรงเรียน นับเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจที่สร้างชื่อเสียงให้โรงเรียน จังหวัดเชียงใหม่และประเทศไทย
 
23 กรกฎาคม 2552 , 16:32 น. , อ่าน 1189  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่