เชียงใหม่ตั้งโต๊ะอำนวยความสะดวกผู้คัดค้านกลุ่มล่ารายชื่อถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ

  
     จังหวัดเชียงใหม่ตั้งโต๊ะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ต้องการคัดค้านการ กระทำของกลุ่มที่ล่ารายชื่อถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษอย่างไม่ถูกต้องอยู่ ในขณะนี้
นายไพโรจน์ แสงภู่วงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า เนื่องจากมีประชาชนจำนวนหนึ่งไม่สบายใจ และต้องการที่จะลงชื่อแสดงการคัดค้านการกระทำของกลุ่มที่ออกมารวบรวมรายชื่อ เพื่อยื่นฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้กับอดีตนายกรัฐมนตรีอย่างไม่ถูกต้อง ซึ่งทางจังหวัดโดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้สั่งการให้จัดโต๊ะอำนวย ความสะดวกที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัด ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำว่าทุกคนต้องลงชื่อของตนเองพร้อมเลขประจำตัวประชาชนและที่อยู่ที่ ถูกต้อง หากลงชื่อผู้อื่นก็จะมีความผิดตามกฎหมาย ส่วนแต่ละอำเภอหากประชาชนร้องขอก็อยู่ในดุลยพินิจของนายอำเภอที่จะอำนวยความ สะดวก
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ยังกล่าวถึงกรณีกลุ่มเสื้อแดงที่ กระทำความผิดด้วยการก่อความไม่สงบและทำลายสิ่งของสร้างความเสียหายแก่สถาน ที่ราชการที่ผ่านมาด้วยว่า ผู้กระทำความผิดทุกคนทุกกรณีก็จะต้องได้รับโทษ โดยขณะนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับไปแล้วส่วนหนึ่ง และส่วนที่เหลือพนักงานสอบสวนก็จะหาหลักฐานพยานเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งอาจจะช้าหรือเร็วตามแต่กรณีจนกว่าคดีจะขาดอายุความ
 
4 สิงหาคม 2552 , 16:35 น. , อ่าน 1202  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่