จัดประชุมคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดเชียงใหม่

  
     คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัดเชียงใหม่ จัดประชุมติดตามการปฏิบัติงาน พบว่าปัญหาเศรษฐกิจทำให้เกิดคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์มากขึ้น และคนร้ายหันมาใช้อาวุธประกอบการกระทำความผิด
นายอมรพันธ์ นิมานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจจังหวัด เชียงใหม่ ณ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยที่ประชุมได้รับทราบแนวทางการปฏิบัติงาน รวมทั้งการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่ ซึ่งพบว่าปัญหาเศรษฐกิจได้ส่งผลต่อการก่ออาชญากรรม เนื่องจากปัจจุบันในจังหวัดเชียงใหม่มีการกระทำความผิดในคดีประทุษร้ายต่อ ทรัพย์เพิ่มมากขึ้น จึงขอให้มีการแจ้งเตือนแก่ประชาชนทั่วไปในการระวังรักษาทรัพย์สิน โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่มีการลักขโมยมากขึ้น รวมทั้งโครงการพัฒนาสถานีตำรวจเพื่อประชาชน
ในขณะที่พลตำรวจตรีสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า ขณะนี้การประกอบอาชญากรรมมีแนวโน้มรุนแรงขึ้น ทั้งคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์และยาเสพติดที่หันมาใช้อาวุธมากขึ้น และผู้กระทำความผิดส่วนมากมักเข้าหากลุ่มผู้มีเงินหรือบุตรหลานข้าราชการ จึงขอฝากเตือนถึงประชาชนว่า หากพบเห็นความผิดปกติหรือเบาะแสการก่ออาชญากรรม ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหากสามารถทำได้ การติดตั้งโทรทัศน์วงจรปิดจะมีส่วนสำคัญในการป้องกันและปราบปรามได้อีกทาง หนึ่ง
 
21 สิงหาคม 2552 , 20:14 น. , อ่าน 1193  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่