สื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลกเสนอรายงานข่าวพร้อมรายละเอียดสนับสนุนเชียงใหม่เมืองน่าเที่ยว

  
    หนังสือพิมพ์ Washington Post เสนอข้อมูลสนับสนุน เชียงใหม่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันและทั่วโลก
สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า หนังสือพิมพ์ Washington Post ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ที่มียอดตีพิมพ์สูงที่สุดในกรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เลือกนำเสนอ “เชียงใหม่” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวอเมริกัน โดยนำเสนอรายงานในคอลัมน์ท่องเที่ยวเดินทาง ในหัวข้อ “สถานที่และกิจกรรมที่น่าสนใจในเชียงใหม่” ซึ่งในรายงานดังกล่าวมีการนำเสนอรายละเอียดและคำแนะนำเกี่ยวกับการเดินทาง ทั้งการเดินทางจากต่างประเทศเข้ามาในเมืองเชียงใหม่และการเดินทางจากกรุงเทพมหานครมายังเมืองเชียงใหม่ ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ที่น่าท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจ รวมทั้งแจ้งแหล่งหาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับนักท่องเที่ยวที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://www.tourismthailand.org
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา ประจำจังหวัดเชียงใหม่ระบุในรายงานว่า หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารายงานชิ้นดังกล่าวจะดึงดูดนักท่องเที่ยวอเมริกันและจากทั่วโลกมาเยือนเชียงใหม่ อันเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และมีผลในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของเมืองเชียงใหม่ในอีกทางหนึ่ง โดยผู้สนใจสามารถเข้าติดตามรายงานดัลกล่าวได้ที่ http://www.washingtonpost.com/wp-dyn/content/article/2009/08/21/AR2009082101699.html
 
31 สิงหาคม 2552 , 15:29 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่