แพนด้าน้อยหลินปิงน้ำหนัก 7 กิโลกรัมแล้ว

  
     แพนด้าน้อยหลินปิงน้ำหนัก 7 กิโลกรัมแล้ว กำลังหัดตั้งไข่ ขณะที่สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมจัดงาน เติบโตก้าวสู่วันที่ 101 ระหว่าง 4 -6 กันยายนนี้
พัฒนาการแพนด้าน้อยหลินปิง ล่าสุดน้ำหนักตัว 7 กิโลกรัม ลำตัวยาว 66 เซนติเมตร ฟันบนขึ้นแล้ว 4 ซี่ ฟันล่างสองซี่ พยายามตั้งไข่และยืนบนขาทั้งสี่ข้าง ก้าวเดินได้แล้ว โดยสัตวแพทย์หญิงกรรณิการ์ นิ่มตระกูล สัตวแพทย์ประจำโครงการศึกษาวิจัยแพนด้าในประเทศไทยกล่าวว่า พัฒนาการของหลินปิงดีมาก เป็นที่พอใจขอนางหูไห่ ผิง ผู้เชี่ยวชาญจากสาธารณรัฐประชาชนจีน หลังจากอายุ 100 วันไปแล้ว ถือว่าไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการปรับตัว แต่จะต้องดูแลในด้านอื่นมากกว่า ขณะที่พบว่าหลินปิงต้องการดื่มนมจากแม่ในปริมาณที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญจากจีนไม่แนะนำให้ฉีดวัคซีนหรือถ่ายพยาธิให้แพนด้าน้อยเมื่ออายุยังไม่ครบ 1 ปี
ระหว่างวันที่ 4-6 กันยายน 2552 จะมีการจัดงาน “เติบโตก้าวสู่วันที่101” โดยมีนายจุ๊ เหวย หมิน กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำนครเชียงใหม่เป็นประธาน เป็นความร่วมมือของสวนสัตว์เชียงใหม่ร่วมกับ 40 องค์กรจีนในจังหวัดเชียงใหม่ มีการแสดงเชิดสิงโต การแสดงศิลปวัฒนธรรมจีน เปิดให้เยี่ยมหลินปิงอย่างใกล้ชิดวันละสองรอบ และเชิญประชาชนที่ร่วมงานรับประทานอาหารมงคล ไข่ มีความหมายว่าครบถ้วน สมบูรณ์ และบะหมี่ซึ่งมีความหมายว่าอายุยืนยาว
 
3 กันยายน 2552 , 16:32 น. , อ่าน 1213  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่