เปิดตัวทีมงานบริหารสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ยูไนเต็ดชุดใหม่ พร้อมตั้งเป้าต้องพรีเมียร์ลีกเท่านั้น

  
    สโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ยูไนเต็ดเปิดตัวทีมงานบริหารชุดใหม่เตรียมสู้ศึกปี 2553 พร้อมระดมทุนโดยการขายหุ้นให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมเป็นเจ้าของ ตั้งเป้าหมายต้องอยู่ในระดับพรีเมียร์ลีกเท่านั้น
ทีมงานบริหารสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ยูไนเต็ด นำโดยนายชัดชาญ เอกชัยพัฒนกุล ประธานสโมสร นายพฤฒิชัย พนายางกูร รองประธานฝ่ายบริหาร นายณัฐ ค้ำกูล รองประธานฝ่ายกิจกรรม และนาย Stephen Choong ผู้จัดการทีม ร่วมกันเปิดเผยรายละเอียดการบริหารจัดการสโมสร ในฤดูการแข่งขันระดับดิวิชั่น 2 ปี 2553 ซึ่งกำลังจะเริ่มขึ้นในอีก 5 เดือนข้างหน้า ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล ดาราเทวี เชียงใหม่
สำหรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากฤดูการแข่งขันปี 2552 เช่น การบริหารจัดการเป็นคณะกรรมการที่มีความเป็นมืออาชีพในระดับสากล มีการแบ่งฝ่ายและแผนกอย่างชัดเจน พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวเชียงใหม่เข้ามามีส่วนร่วมเป็นเจ้าของ และเพื่อการระดมเงินเป็นทุนในการทำทีมให้กับสโมสรเพิ่มเติมจากเริ่มต้นจดทะเบียน 10 ล้านบาท โดยจะเปิดขายหุ้นทั่วไปหุ้นละ 100 บาท และตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องยกระดับขึ้นไปเล่นในระดับพรีเมียร์ลีกให้ได้ เพราะเชียงใหม่เป็นเมืองใหญ่ มีนักฟุตบอลฝีเท้าดีหลายคน แต่ปัจจุบันกระจายเล่นให้กับสโมสรอื่น หากรวบรวมกลับมาประกอบเข้ากับนักฟุตบอลฝีเท้าดีทั้งไทยและต่างชาติเข้ามาเสริม ก็เชื่อว่าจะสามารถไปสู่เป้าหมายดังกล่าวได้ไม่ยาก ทั้งนี้ ผู้จัดการทีมจะเดินทางไปติดต่อประสานงานและซื้อตัวนักฟุตบอลจากสโมสรต่างๆ เข้ามาปรับเปลี่ยนจากเดิมมากกว่าครึ่งทีม
นอกจากนั้น โมสรเชียงใหม่ยูไนเต็ด ยังมีโครงการใหญ่ 3 โครงการคือ การประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์ (LOGO) และตัวนำโชค (MASCOT) ที่จะใช้ในฤดูกาลหน้า โครงการสรรหาช้างเผือกสู่ระดับโลก และโครงการเยาวชนสู่ความเป็นเลิศ ซึ่งมีมหาวิทยาลัยพายัพสนับสนุนพร้อมให้ใช้สนามเป็นที่ฝึกซ้อม โดยได้ผลักดันทีมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยเป็นทีมสำรองของสโมสร เพื่อฝึกฝนยกระดับฝีเท้าเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ต่อไป ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าชมและติดตามข่าวสารของสโมสรได้ที่เว็บไซต์ www.cmutd.com
 
19 กันยายน 2552 , 20:06 น. , อ่าน 1219  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่