น้องหม่องเดินทางถึงเชียงใหม่แล้วท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น

  
     เด็กชายหม่อง ทองดีเดินทางถึงเชียงใหม่แล้วท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น กล่าวขอบคุณคนไทยและจะตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อคว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งต่อไป
เด็กชายหม่อง ทองดี นักเรียนสัญชาติพม่า จากโรงเรียนห้วยทราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้วโดยเที่ยวบินที่ TG110 ท่ามกลางคุณแม่ เพื่อน ๆ ครูอาจารย์และประชาชน รวมทั้งชาวไทยใหญ่ในพื้นที่ มาให้การต้อนรับอย่างล้นหลาม ว่าที่เรืออากาศโทจตุรงคพล สดมณี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่มอบของขวัญให้น้องหม่อง โดยน้องหม่องได้ชูพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไว้เหนือศีรษะ พร้อมกล่าวแสดงความขอบคุณคนไทยและเพื่อน ๆ ที่ให้กำลังใจตนมาโดยตลอดจนสามารถคว้ารางวัลที่ 1และที่ 3 การแข่งขันพับเครื่องบินกระดาษที่ประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จ พร้อมซื้อขนมมาฝากเพื่อน ๆ ด้วย โดยต่อไปจะตั้งใจเรียนทำความฝันให้เป็นจริงมุ่งสู่การเป็นนักบิน และจะหมั่นฝึกซ้อมเพื่อคว้าชัยชนะมาฝากคนไทยในปีหน้า
หลังจากต้อนรับอย่างอบอุ่นที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่แล้ว น้องหม่องได้ขึ้นรถแห่ผ่านย่านตลาดสุเทพ ไปยังโรงเรียนห้วยทราย ตลอดสองข้างทางมีประชาชนและบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออกมายืนโบกมือให้กำลังใจฮีโร่คนใหม่ด้วยความประทับใจ เมื่อมาถึงบริเวณทางเข้าโรงเรียน เพื่อน ๆ จากโรงเรียนห้วยทรายได้ตีกลองสะบัดไชยต้อนรับ ขณะที่คณะครูอาจารย์นำโดยนายอภิชาต รัตนยรรยง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่เขต 1ได้จัดพิธีมัดมือสู่ขวัญแสดงความยินดี โดยนายทวีพงษ์ หินคำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสุเทพกล่าวว่าเร็ว ๆ นี้จะจัดเลี้ยงแสดงความยินดีกับน้องหม่องและเพื่อน ๆ ในโรงเรียน ขณะที่บิดา-มารดาของน้องหม่องนั้น หากต้องการทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวในองค์การบริหารส่วนตำบลสุเทพ หากไม่มีปัญหาข้อกฎหมาย ก็ยินดีจะให้ความช่วยเหลือ
 
23 กันยายน 2552 , 18:50 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่