หลินปิงหัดเดินในส่วนจัดแสดง

  
     เจ้าหน้าที่ทดลองนำแพนด้าน้อยหลินปิงมาหัดเดินในส่วนจัดแสดงเพื่อเตรียมพร้อมให้ประชาชนได้เยี่ยมชมในช่วงของการจัดงาน 8 ปีหลินฮุ่ยสู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่
พัฒนาการแพนด้าน้อยหลินปิง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำออกไปหัดเดินในส่วนจัดแสดงแพนด้า เพื่อเตรียมการไว้รองรับในช่วงการจัดกิจกรรม “8 ปีหลินฮุ่ย สู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่” ซึ่งจะนำหลินปิงออกมาสู่ส่วนจัดแสดงพร้อมแม่หลินฮุ่ยและพ่อช่วงช่วง ระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน 2552 เพื่อให้หลินปิงปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม โดยนายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการศึกษาวิจัยแพนด้าในประเทศไทย กล่าวว่า ช่วงแรกหลินปิงยังตื่นตัวและปรับตัวไม่ได้ แต่เมื่อได้ทดลองให้ออกสู่ส่วนจัดแสดงสอง-สามครั้ง แล้วก็พบว่าหลินปิงปรับตัวได้ดีขึ้น แต่ก็ยังเดินเข้าหาพี่เลี้ยง ทั้งนี้จะต้องซ้อมให้หลินปิงหัดเดินในส่วนจัดแสดงจนถึงวันจริงเพื่อความคุ้นเคย
ขณะนี้แพนด้าน้อยหลินปิงน้ำหนัก 8940 กรัม จากน้ำหนักชั่งครั้งที่แล้ว 8620 กรัมลำตัวยาว 72 เซ็นติเมตรเพิ่มจากเดิม 69 เซนติเมตร ในช่วงของการจัดงาน 8 ปีหลินฮุ่ย สู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่ จะเปิดให้ประชาชนได้เยี่ยมชมความน่ารักของครอบครัวแพนด้าพร้อมแพนด้าน้อยหลินปิงในส่วนจัดแสดงแพนด้าเป็นครั้งแรกวันละสองรอบ รอบละ 1 ชั่วโมง โดยนักท่องเที่ยวจะได้ชมรอบละประมาณ 1,500 คน
 
24 กันยายน 2552 , 10:39 น. , อ่าน 1211  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่