สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมจัดงาน 8 ปีหลินฮุ่ยสู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่

  
     สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมจัดงาน 8 ปีหลินฮุ่ยสู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่ 26-28 กันยายนนี้ ขณะเดียวกันจะถ่ายทอดพัฒนาการแพนด้าน้อยผ่านช่องทรูวิชั่นตลอด 24 ชั่วโมงตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนนี้
นายชุมพร แสงมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายธนภัทร พงษ์ภมร ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่และนายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัทมหาชนจำกัด ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน 8 ปีหลินฮุ่ยสู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่ และการสนับสนุนกิจกรรมครอบครัวหมีแพนด้า โดยงาน 8 ปีหลินฮุ่ย สู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 กันยายนนี้ มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย โดยจะเน้นกิจกรรมความรักระหว่างแม่-ลูก วันที่ 26 กันยายน จะมีพิธีเปิดงานด้วยการเป่าเทียนเค๊กวันเกิดยอดคุณแม่หลินฮุ่ย และร่วมเขียนคำอวยพรวันเกิดที่บอร์ดแสดงความยินดี นอกจากนี้ยังมีการเสวนาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ดีแท้และปลอดภัย โดยจะเปิดให้ชมความน่ารักของแพนด้าน้อยหลินปิงพร้อม พ่อช่วงช่วงและแม่หลินฮุ่ยในส่วนจัดแสดงแพนด้าเป็นครั้งแรก ในงานจะมีการมอบของขวัญวันเกิดให้หลินฮุ่ยและประกาศนียบัตรคุณแม่ดีเด่นให้แก่หลินฮุ่ยด้วย
ขณะเดียวกันตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2552 เป็นต้นไป ระยะเวลา 2 ปี บริษัทมหาชนจำกัด ทรู คอร์ปอเรชั่น จะถ่ายทอดความน่ารักของแพนด้าน้อยและแม่หลินฮุ่ยผ่านช่องสัญญาณโทรทัศน์ทรูวิชั่น เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ชมความน่ารักและพัฒนาการของแพนด้าน้อยหลินปิงตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะใช้ชื่อว่า Panda Fantasia เพื่อประชาชนจะได้ชื่นชมแพนด้าน้อยอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ยังจะเผยแพร่ผ่านสื่อต่าง ๆ ในเครือข่ายของทรู โดยลูกค้าทรูมูฟในเขตภาคเหนือที่จะเข้าร่วมงาน 8 ปีหลินฮุ่ย สู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่จะได้รับส่วนลดค่าเข้าชมครึ่งหนึ่งของราคาเต็ม
สำหรับแพนด้าน้อยหลินปิงนั้น นับตั้งแต่คลอด ส่งผลให้สวนสัตว์เชียงใหม่มีรายได้เพิ่มจากการเก็บค่าผ่านประตูร้อยละ 60 ขณะที่สวนสัตว์เชียงใหม่มีรายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 40 โดยมีรายได้รวมในระยะ 4 เดือนนี้ประมาณ 10 ล้านบาท
 
24 กันยายน 2552 , 15:57 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่