งาน 8 ปีหลินฮุ่ย สู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่

  
     สวนสัตว์เชียงใหม่จัดงาน 8 ปีหลินฮุ่ยสู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่ มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย โดยได้นำหลินปิง แพนด้าน้อยออกมาสู่ส่วนจัดแสดงเป็นครั้งแรก
นายโสภณ ดำนุ้ย ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน 8 ปีหลินฮุ่ย สู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่ ณ ส่วนจัดแสดง แพนด้าสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยได้มีการเป่าเค๊กและร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้หลินฮุ่ย ที่มีอายุครบ 8 ปี หลังจากที่มาอยู่ที่ส่วนจัดแสดงแพนด้าในสวนสัตว์เชียงใหม่ มีพัฒนาการที่ดีมากจนกระทั่งประสบความสำเร็จสูงสุดสามารถตั้งท้องที่เกิดจากการผสมเทียมจนได้กำเนิดแพนด้าน้อยหลินปิงเป็นขวัญใจชาวไทยในปัจจุบัน
ในการนี้คณะทำงานได้นำหลินปิง แพนด้าน้อยลงมาที่ส่วนจัดแสดงเป็นครั้งแรก เพื่อฝึกความคุ้นเคย และหัดเดิน ในส่วนจัดแสดงแทนในคอกกัก มีประชาชนเข้าคิวรอชมแพนด้าน้อยอย่างล้นหลาม แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ต่างก็แสดงความพอใจเมื่อได้มีโอกาสชมแพนด้าน้อยหลินปิงในส่วนจัดแสดง โดยพบว่าหลินปิงวันนี้ไม่ตื่นกลัวเหมือนที่ผ่านมา และได้พยายามฝึกยืนเกาะซี่กรงไม้ไผ่ ขณะที่ประชาชนที่ไปเยี่ยมชมทุกคนจะได้รับการแจกหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ สำหรับงาน 8 ปีหลินฮุ่ย สู่ความเป็นแม่หมีมือใหม่ จัดระหว่างวันที่ 26-28 กันยายน 2552 เน้นกิจกรรมความรัก ความผูกพันระหว่างแม่-ลูก มีการเสวนาทางวิชาการ การแสดงบนเวที โดยจะนำแพนด้าน้อยหลินปิงออกมาสู่ส่วนจัดแสดงวันละสองรอบ รอบละหนึ่งชั่วโมง ตลอดระยะเวลาการจัดงาน คาดว่าจะมีประชาชนได้ชมแพนด้าน้อยรอบละประมาณ 1,500 คน ในงานจะมีการมอบประกาศนียบัตรคุณแม่ดีเด่นให้แก่หลินฮุ่ยในวันเกิดคือวันที่ 28 กันยายน วันสุดท้ายของการจัดงานด้วย
 
26 กันยายน 2552 , 14:55 น. , อ่าน 1182  

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่